TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đoàn cán bộ tổ chức của Lào thăm Thư viện Quốc gia Việt Nam

E-mail Print
ImageThư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) là một trung tâm văn hóa lớn đã được rất nhiều bạn bè quốc tế biết đến và mong muốn được tham quan, trao đổi kinh nghiệm. Sáng 7/11/2009, Bà Phan Thị Kim Dung – Giám đốc TVQG cùng các  ông bà trưởng, phó các phòng ban đã tiếp đón và làm việc với đoàn cán bộ tổ chức của Lào đang tham dự lớp tập huấn chính trị tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Đọc chi tiết...
 

Họp triển khai Biên mục trên xuất bản phẩm và ký kết Bản ghi nhớ giữa TVQG với 13 Nhà xuất bản

E-mail Print

ImageSáng nay ngày 5/11/2009, tại Hà Nội, Cục Xuất bản (Bộ TT&TT) phối hợp cùng Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức Hội nghị “Triển khai Biên mục trên xuất bản phẩm” và ký kết Bản ghi nhớ giữa TVQG với 13 Nhà xuất bản (NXB).Tham dự Hội nghị có sự ông Nguyễn Kiểm – Cục trưởng Cục Xuất bản (Bộ TT&TT), bà Phan Thị Kim Dung – Giám đốc TVQG cùng 13 NXB tham gia đợt này là: NXB. Chính trị Quốc gia, NXB.Hà Hội, NXB.Khoa học & Kỹ thuật, NXB. Khoa học Xã hội, NXB.Nông nghiệp, NXB.Thế giới, NXB.Thông tấn, NXB.Thống kê, NXB.Thời đại, NXB.Trẻ, NXB.Từ điển Bách khoa, NXB.Tri thức, NXB.Y học.

Đọc chi tiết...
 

Lễ chuyển giao kết quả dự án Số hóa kho tàng thư tịch cổ Hán-Nôm và Trao tặng giải thưởng Balaban

E-mail Print
ImageNgày 11/4/2007, Hội Bảo tồn di sản chữ Nôm (VNPF) và Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) đã kí kết Bản ghi nhớ tiến hành Dự án số thức hóa Kho tư liệu Hán-Nôm của TVQG. Sau gần 2 năm triển khai, dự án đã thu được những thành quả quan trọng như: Lập biên mục sách chọn số hóa; Chụp và xử lý 1158 cuốn sách Hán-Nôm với 78536 file ảnh; Tạo lập cơ sở dữ liệu các cuốn sách đã được số hóa và đưa lên mạng internet; Đào tạo được một đội ngũ chuyên gia về bảo quản, số hóa tài liệu...
Đọc chi tiết...
 

Lễ trao tặng sách của TVQG Hàn Quốc và tập đoàn Hansae Yes24 cho TVQG Việt Nam và 5 trường đại học

E-mail Print
ImageCùng với nhiều hoạt động đặc sắc đang diễn ra sôi nổi, rộng rãi tại nhiều địa điểm của thủ đô Hà Nội trong khuôn khổ của “Tuần lễ Văn hoá Việt Nam – Hàn Quốc, ngày 19-10-2009, được sự đồng ý của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức buổi lễ: Trao tặng sách của Thư viện Quốc gia Hàn Quốc và tập đoàn Hansae Yes24 cho Thư viện Quốc Gia Việt Nam và 5 trường đại học.
Đọc chi tiết...
 

Tập thể nữ cán bộ TVQG nhận giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam năm 2009” của Hội Liên hiệp PN Việt Nam

E-mail Print

ImageNhân dịp Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ngày 18 tháng 10 năm 2009 Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng với Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức chương trình “Ủng hộ mái ấm tình thương và trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2009”

Đọc chi tiết...
 

Lễ trao tặng sách của Giáo sư, Viện sĩ, Tiến sĩ Khoa học Đái Duy Ban cho Thư viện Quốc gia

E-mail Print

ImageVới mong muốn giới thiệu và phổ biến rộng rãi kiến thức sinh học cho đông đảo bạn đọc, GS. Viện sĩ, TSKH Đái Duy Ban đã quyết định dành một phần trong số các tác phẩm và công trình nghiên cứu của mình để tặng cho Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Đọc chi tiết...
 

Khai giảng các khoá đào tạo “Kỹ năng cung cấp dịch vụ cho cán bộ Thư viện và Bưu điện văn hoá xã”

E-mail Print

ImageKhóa đào tạo 04 ngày này (từ 5-8/10/2009) nằm trong khuôn khổ dự án thí điểm “Nâng cao năng lực cho hệ thống thư viện công cộng nhằm hỗ trợ truy cập Internet công cộng” tại ba tỉnh Thái Nguyên, Nghệ An, và Trà Vinh do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ.

Đọc chi tiết...
 

Bà Phan Thị Kim Dung được bổ nhiệm Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam

E-mail Print
ImageNgày 30/9/2009 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao quyết định Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam cho bà Phan Thị Kim Dung, thay cho ông Phạm Thế Khang nghỉ hưu theo chế độ.

 

Đọc chi tiết...
   

Hội nghị Sơ kết 3 năm áp dụng khung phân loại DDC trong ngành Thư viện Việt Nam

E-mail Print

  ImageĐược sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sáng 22/09/2009 tại Nhà văn hóa trung tâm thị trấn Sa Pa, Vụ Thư viện – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm áp dụng khung phân loại DDC trong ngành Thư viện Việt Nam.

Đọc chi tiết...
 
Page 66 of 70