Triển lãm, giới thiệu sách: "Quảng Nam - Đà Nẵng vùng đất, con người"

E-mail Print

Chào mừng kỷ niệm 15 năm Thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung Ương (01/01/1997 - 01/01/2011) được sự cho phép của UBND thành phố, sự chỉ đạo của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, cùng với các hoạt động phong phú của toàn ngành VH-TT-DL Thành phố. Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2011. Thư viện KHTH Tp. Đà Nẵng tổ chức khai mạc đợt trưng bày triển lãm, giới thiệu sách với chủ đề: "Quảng Nam - Đà Nẵng vùng đất, con người".

trien-lam-da-nang-01.jpg

Đợt trưng bày triển lãm này, Thư viện đã tập hợp và giới thiệu đến với người xem hơn 750 đầu sách và tư liệu về Quảng Nam-Đà Nẵng trên các mặt lịch sử hình thành, sự lãnh đạo của đảng, các mặt phát triển về kinh tế - xã hội, văn học nghệ thuật, các nhân vật lịch sử, các tác giả là nhà văn nhà thơ  xứ Quảng qua các thời kỳ. Đặc biệt trong dịp trưng bày này, Thư viện giới thiệu cho người đọc hơn 140 tư liệu về Đà Nẵng, Trung kỳ và Quảng Nam (bằng tiếng Pháp) mà Thư viện đã sưu tầm, sao chụp lại ở các Trung tâm lưu trữ, các Thư viện lớn trong nước, và nhiều ấn phẩm, tư liệu được trợ giúp từ các kho tư liệu của Ban Tuyên giáo Thành uỷ Đà Nẵng, Ban chỉ huy quân sự Thành phố và tủ sách gia đình của ông Phạm Ngô Minh.

trien-lam-da-nang-03.jpg

Cũng trong dịp này Thư viện KHTH Đà Nẵng ra mắt và giới thiệu với bạn đọc tập Thông tin Thư mục chuyên đề: "Đà Năng 15 năm thành tựu và phát triển qua Báo chí". Tập thông tin Thư mục tập hợp hơn 1000 tư liệu gồm 2 phần: Phần toàn văn: Tập hợp giới thiệu những bài báo, tạp chí có tính chất khái quát về những thàm tựu chủ yếu của Thành phố Đà Nẵng trong 15 năm, kể từ ngày trở thành thành phố Trực thuộc Trung Ương. Trong đó chúng tôi chú trọng những bài viết sâu sắc, có tính chất tổng kết của các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền thành phố qua các giai đoạn. Phần Thư mục chỉ chỗ: giúp bạn đọc đi sâu nghiên cứu, tìm hiểu những bài báo, Những vấn đề cụ thể mà mình quan tâm. Đặc biệt trong mục Văn hoá - Xã hội chúng tôi tập trung sưu tầm các bài viết nhấn mạnh đến những kết quả nổi bật của chương trình Năm không Ba có, và những bài viết về Hoàng Sa - Mảnh đất không thể tách rời của Đà Nẵng.

trien-lam-da-nang-04.jpg
Thời gian trưng bày triển lãm kể từ ngày 26 tháng 12 năm 2011 đến hết ngày 05 tháng 01 năm 2012.

______________________

Tin ảnh: TV Tp. Đà Nẵng


Đọc thêm cùng chuyên mục: