Liên hiệp TV Đồng bằng sông Hồng tổ chức hội thảo nghiệp vụ và tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2010-2011

E-mail Print

 

Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Vụ Thư viện, Thư viện Quốc gia Việt Nam, các thư viện thành viên trong Liên hiệp thư viện khu vực đồng bằng Sông Hồng, cùng với các thư viện trong cả nước, đã tiến hành áp dụng các chuẩn nghiệp vụ vào công tác thư viện. Sau 5 năm áp dụng, ngày 16/11/2011, Liên hiệp thư viện khu vực đồng bằng Sông Hồng tổ chức Hội nghị-Hội thảo khoa học “Kết quả thực hiện các chuẩn nghiệp vụ quốc tế trong hoạt động thư viện” tại tỉnh Hải Dương.

lhtvdbsh-2011-3Toàn cảnh hội thảo

 

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ông Phạm Thế Khang, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Thư viện Việt Nam. Ông Đặng Văn Ức, Phó giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, và Ông Trần Minh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương.

Hội thảo tập trung thảo luận các nội dung:

  • Những khó khăn, vướng mắc khi áp dụng khung phân loại DDC14 và các giải pháp tháo gỡ.
  • Tình hình triển khai áp dụng phần mềm ILIB. Những tiện ích và ưu điểm vượt trội của ILIB cũng như những lỗi thường gặp của ILIB.
  • Sự phối hợp của các thư viện thành viên trong việc triển khai áp dụng các chuẩn nghiệp vụ quốc tế vào hoạt động thư viện và những giải pháp, đề xuất, kiến nghị của các đơn vị...

Tiếp sau Hội nghị- Hội thảo, Liên hiệp thư viện khu vực đồng bằng Sông Hồng đã tổ chức Tổng kết hoạt động của Liên hiệp nhiệm kỳ 2010-2011, đề ra phương hướng hoạt động và bầu ra ban lãnh đạo nhiệm kỳ 2012-2013 của Liên hiệp thư viện khu vực đồng bằng Sông Hồng gồm các ông bà:

  • Ông Đinh Xuân Quyện- GĐ thư viện tỉnh Hải Dương- Chủ tịch
  • Bà Phan Thu Hương- GĐ thư viện thành phố Hải Phòng- Phó chủ tịch.
  • Ông Trần Hữu Bình- GĐ thư viện tỉnh Hà Nam- Phó chủ tịch.

Nhân dịp này, Liên hiệp thư viện khu vực đồng bằng Sông Hồng cũng tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, tạo không khí vui tươi, đoàn kết...giữa các thành viên trong Liên hiệp.

Hình ảnh cùng sự kiện:

lhtvdbsh-2011-2

Các đại biểu đại diện Vụ Thư viện, Thư viện Quốc gia, Hội Thư viện và Sở VH, TT-DL tỉnh Hải Dương

lhtvdbsh-2011-4

BCH LHTVĐBSH nhiệm kỳ 2010-2011 chụp ảnh lưu niệm cùng  BCH LHTVĐBSH nhiệm kỳ 2012-2013

lhtvdbsh-2011-1

Giao lưu thể thao giữa các đơn vị trong Liên hiệp

lhtvdbsh-2011-5

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước tiền sảnh của Thư viện Tỉnh Hải Dương mới xây dựng

__________________________

Tin và ảnh: Nguyễn Trọng Phượng, Kim Oanh


Đọc thêm cùng chuyên mục: