Khánh thành Thư viện dành cho phạm nhân tại Phân trại số 1, Trại giam Phú Sơn 4

E-mail Print

Ngày 9/9/2014, Trại giam Phú Sơn 4 đã tổ chức khánh thành Thư viện dành cho phạm nhân tại Phân trại số 1. Đây là hoạt động trong chương trình phối hợp giữa Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Bộ Công an về việc tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao trong các trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng giai đoạn 2014 – 2018.

Trại giam Phú Sơn 4 thuộc Tổng cục 8 - Bộ Công an, đóng tại xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Đơn vị có 06 phân trại và 01 trung tâm dạy nghề, nơi đang giam giữ, cải tạo hơn 5.000 phạm nhân. Trong thời gian qua, thực hiện chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước, Trại giam Phú Sơn 4 đã đạt được nhiều thành tích trong công tác cải tạo, giáo dục phạm nhân, đơn vị vinh dự 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lưỡng vũ trang.

Việc xây dựng thư viện dành cho phạm nhân tại Trại giam Phú Sơn 4 là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và xã hội đến những phạm nhân đang thi hành án - những người một thời lầm lỗi; hỗ trợ phạm nhân trong quá trình cải tạo có thêm một kênh thông tin, giải trí hữu ích giúp phạm nhân tự học, tự cải tạo, tu dưỡng, rèn luyện để sớm được trở lại hoà nhập với cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Thư viện được xây dựng với diện tích hơn 500m2 và được đặt tại vị trí trung tâm của Phân trại số 1. Được sự quan tâm, giúp đỡ của nhiều cơ quan, đơn vị như Vụ Thư viện - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Cục Xuất bản, In và Phát hành - Bộ Thông tin và Truyền thông, Thư viện KHTH tỉnh Thái Nguyên, các nhà xuất bản, nhà sách, các tổ chức, cá nhân, hiện Thư viện có hơn 3.000 bản sách, hàng chục loại báo, tạp chí và sẽ phục vụ hơn 1.000 phạm nhân đang thi hành án tại đây.

Trước đó, năm 2013, Trại giam Phú Sơn 4 cũng đã thành lập 01 thư viện dành cho phạm nhân tại Phân trại số 6 với hơn 2.000 bản sách, báo, tạp chí. Trong thời gian tới, Trại giam Phú Sơn 4 sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tranh thủ sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân để xây dựng thêm các thư viện phân trại và trung tâm dạy nghề khác cho phạm nhân của Trại.

Hình ảnh cùng sự kiện:

 

 

 

________________

Tin và ảnh:Nguyễn Thế Hanh - Thư viện KHTH tỉnh Thái Nguyên


Đọc thêm cùng chuyên mục: