Ngày hội Sách và Văn hóa đọc 2014 tại Hải Phòng

E-mail Print

Nhân dịp này, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tặng 1.000 cuốn sách cho Thư viện thành phố Hải Phòng và trường Đại học Hàng Hải Việt Nam.

Ngày 21/3/2014, Thư viện trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức “Ngày hội Sách và Văn hóa đọc 2014” nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/04, Ngày Sách Việt Nam 21/04 và Kỷ niệm ngày thành lập Trường 01/04.

Tham dự Ngày hội có ông Nguyễn Xuân Dũng – Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, ông Đoàn Duy Linh - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hải Phòng, bà Phan Thị Thu Hương - Giám đốc Thư viện thành phố Hải Phòng, ông Lương Công Nhớ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Hàng hải, các nhà xuất bản, nhà sách, công ty phần mềm,… cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và các em sinh viên.

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc lần này tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã góp phần nâng cao văn hóa đọc, nhận thức, ý thức của sinh viên, người dân về giá trị, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc giáo dục và hình thành nhân cách con người. Từ đó khuyến khích đọc, hình thành thói quen đọc, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, học tập suốt đời của mọi tầng lớp nhân dân.

Trong chương trình của Ngày hội, đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Tham quan, đọc sách; Tặng sách; Giao lưu, tuyên truyền giới thiệu sách; Tặng chữ Thư pháp… Tiết mục biểu diễn chữ thư pháp do Nhà thư pháp Lê Thiên Lý – Giám đốc Trung tâm Thư pháp và Hán Nôm học Hải Phòng đã giúp người xem hiểu được nét đẹp của chữ thư pháp. Đặc biệt, trong Ngày hội, cán bộ Thư viện thành phố Hải Phòng đã mang đến cho người tham dự một không khí sôi động, hào hùng và đầy xúc động trong tiết mục giới thiệu các cuốn sách viết về Điện Biên.

Nhân dịp này, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tặng 1.000 cuốn sách cho Thư viện thành phố Hải Phòng và trường Đại học Hàng Hải Việt Nam.

Hình ảnh cùng sự kiện:

2014-03-21-nhs-dhhh-01

Ông Nguyễn Xuân Dũng – Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam tặng sách cho Thư viện thành phố Hải Phòng và Trường Đại học Hằng Hải Việt Nam

2014-03-21-nhs-dhhh-02

PGS.TS Lương Công Nhớ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Hàng hải phát biểu khai mạc Ngày hội

2014-03-21-nhs-dhhh-03

Tiết mục Giới thiệu sách của Thư viện Thành phố Hải Phòng

2014-03-21-nhs-dhhh-04

Ông Vũ Huy Thắng – Phó Giám đốc Phụ trách Thư viện Đại học Hàng hải nhận sách tặng của các đơn vị

2014-03-21-nhs-dhhh-05

Nhà Thư pháp học Lê Thiên Lý - Giám đốc Trung tâm Thư pháp và Hán Nôm học Hải Phòng tặng chữ cho Lãnh đạo trường Đại học Hàng hải

2014-03-21-nhs-dhhh-06

Tham quan trưng bày sách

________________

 

Tin; ảnh: Hồng Vân


Đọc thêm cùng chuyên mục: