Hội nghị Giao ban công tác xuất bản 6 tháng đầu năm 2013 tại Thành phố Cần Thơ

E-mail Print

Ngày 26/7/2013, tại Hội trường thành ủy Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương và Hội Xuất bản Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Giao ban công tác xuất bản 6 tháng đầu năm 2013.

Hội nghị định hướng về chính trị, tư tưởng trong hoạt động xuất bản; đánh giá tình hình xuất bản 6 tháng đầu năm 2013 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của ngành xuất bản trong 6 tháng cuối năm 2013.

7-26-giao-ban-xb-2013-02

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn phát biểu tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, các nhà xuất bản đã xuất bản được nhiều xuất bản phẩm phục vụ nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. So với cùng kỳ năm 2012, số lượng đăng ký và xuất bản xuất bản phẩm đều tăng. Sách của các nhà xuất bản tăng 11,9% về cuốn, 30,9% về bản; tài liệu không kinh doanh tăng 146% về cuốn, 181% về bản.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn nhấn mạnh mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng tất cả những chỉ tiêu đề ra ngành xuất bản đều thực hiện tốt. Bên cạnh đó, Luật xuất bản 2012 có hiệu lực thi hành sẽ có những tác động lớn, trực tiếp đến hoạt động của các nhà xuất bản. Vì vậy, trong 6 tháng cuối năm, ngành xuất bản tiếp tục tập trung khắc phục những mặt tồn tại, hạn chế của 6 tháng đầu năm, đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp để hoạt động xuất bản có hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ 2013.

Tham dự Hội nghị lần này, Bà Phan Thị Kim Dung, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) đã gặp gỡ, trao đổi với đại diện lãnh đạo các cơ quan xuất bản và phát hành về hướng hợp tác giữa TVQG với các cơ quan trong bối cảnh Luật xuất bản 2012 có hiệu lực thi hành; đặc biệt là về công tác lưu chiểu xuất bản phẩm, biên mục trước xuất bản và các hoạt động thông tin tuyên truyền…

Nhân chuyến công tác tại Cần Thơ, Giám đốc TVQG đã tới thăm và làm việc với lãnh đạo và cán bộ Thư viện Thành phố Cần Thơ. Trong thời gian tới, TVQG sẽ tiếp tục hỗ trợ Thư viện Cần Thơ tài liệu, các khóa đào tạo nâng cao năng lực cán bộ thư viện trong nước và nước ngoài và tổ chức các khóa tập huấn về nghiệp vụ.

Hình ảnh cùng sự kiện:

7-26-giao-ban-xb-2013-03

7-26-giao-ban-xb-2013-04

7-26-giao-ban-xb-2013-05

__________________

Tin, ảnh: Thu Phương

 


Đọc thêm cùng chuyên mục: