Hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954-07/05/2014), từ ngày 14- 15/11/2013, Liên hiệp Thư viện khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã tổ chức Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Âm vang Điện Biên” tại tỉnh An Giang. Về tham dự Liên hoan có 12 đội, với 104 thí sinh đến từ các thư viện tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tham gia 4 phần thi: Giới thiệu đội hình, truyên truyền giới thiệu sách, trả lời câu hỏi và phần thi năng khiếu. Các đội tham gia đã có sự chuẩn bị công phu và chu đáo, giới thiệu được nét đẹp văn hóa truyền thống, thế mạnh kinh tế của quê hương, những hoạt động nổi bật của thư viện công cộng tỉnh, thành mình đang công tác và những những đóng góp của địa phương, của ngành thư viện góp phần chào mừng kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.





Để phát triển sự nghiệp thư viện Việt Nam, việc xây dựng được một hệ thống chính sách phù hợp, có hiệu lực, hiệu quả đồng bộ có ý nghĩa quan trọng. Trong hệ thống các chính sách phát triển sự nghiệp thư viện, chính sách đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực được xem xét như là một thành tố quan trọng. Vì thế nếu xây dựng được chính sách đảm bảo trình độ, quyền lợi và vị thế cho người làm công tác thư viện sẽ góp phần làm cho hoạt động thư viện được thực hiện một cách có chất lượng và hiệu quả, sẽ kích thích người làm công tác thư viện không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ, có lòng say mê tận tụy với nghề và với công tác phục vụ bạn đọc.
Ngày 13/10/2013, Ban Quản lý đầu tư các công trình văn hóa, thể thao tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình chào mừng 50 năm thành lập tỉnh cho cụm công trình Bảo tàng - Thư viện tỉnh.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Đại tướng đầu tiên, nguyên Tổng tư lệnh tối cao Quân đội Nhân dân Việt Nam đã qua đời chiều 4/10/2013, hưởng thọ 103 tuổi. Sự ra đi của Ông đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho cả dân tộc Việt Nam.