Thư viện tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội báo xuân Canh Dần (Hội báo xuân lần thứ 15)

E-mail Print

Hoà Cùng không khí vui xuân của cả nước với 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng  sản Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Thư viện tỉnh Tiền Giang đã khai mạc Hội Báo Xuân Canh Dần vào ngày 5/2/2010, nhằm ngày 22 Tháng Chạp.

tien_giang_3.jpg

Hội báo Xuân Canh Dần là hội báo Xuân lần thứ 15 được Thư viện Tièn Giang tổ chức. Qua 15 lần tổ chức, Hội Báo Xuân Canh Dần đã được cải tiến về hình thức lẫn nội dung trưng bày, thể loại và số lượng báo, tạp chí cũng tăng nhiều hơn so với Hội Báo Xuân các năm trước

tien_giang_1.jpg

Trên 350 loại báo, gần 1000 tờ, bao gồm cả báo chí được xuất bản từ trung ương đến 63 tỉnh thành trên cả nước, được trưng bày theo từng cụm chủ đề Chính trị xã hội, Văn học nghệ thuật- thể thao, Kinh tế, Khoa học kỹ thuật, Ngoại văn, Thiếu nhi, Báo Xuân các địa phương,…. đã thu hút hàng ngàn lượt bạn đọc đến thưởng lãm.  Chỉ trong ngày khai mạc đã có gần 300 lượt bạn đọc đến với Hội Báo Xuân.

tien_giang_2.jpg

Ngoài các loại báo xuân với hình thức phong phú, trinh bày đẹp, nội dung phản ánh các mặt hoạt động trên cả nước, Thư viện Tiền Giang còn trưng bày sách với 2 chủ đề: “Đảng  Cộng Sản Việt Nam 80 năm lịch sử” và “ Thăng Long – Hà Nội Ngàn năm Văn Hiến” với gần 400 bản sách.

Ngoài trưng bày, triển lãm báo, tạp chí, sách, Thư viện Tiền Giang còn triển lãm 70 hình ảnh về “Thăng Long - Hà Nội Xưa và Nay” nhằm giới thiệu đến bạn đọc Tiền Giang một số di tích, đình chùa, đền đài cũng như về nét sinh hoạt văn hoá của Hà Nội xưa.

tien_giang_4.jpg

Hội Báo Xuân Canh Dần 2010 được trưng bày tại Thư viện Tiền Giang đến hết ngày 12/2/2010, nhằm ngày 29 Tết,  sau đó được luân chuyển phục vụ tại các hội Xuân của các huyện và Trung tâm văn hoá của  xã - phường được công nhận danh hiệu Văn hoá trên địa bàn tỉnh.

tien_giang_5.jpg

Hội báo Xuân do Thư viện Tiền Giang tổ chức được đánh giá là một hoạt động sinh hoạt văn hoá mang ý nghĩa xã hội và truyền thống dân tộc và hàng năm đều được Hội Nhà Báo Việt Nam tặng Bằng Khen. 

---------------------

Kim Thanh – TV Tiền Giang