Thư viện thành phố Cần Thơ tổ chức “Ngày hội Đọc sách” tại trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ

E-mail Print

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”, Thư viện thành phố Cần Thơ đã phối hợp tổ chức “Ngày hội Đọc sách” lần thứ Nhất tại trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ.

Với nội dung phát động “Chấn hưng văn hóa và Phát triển văn hóa đọc” và Phong trào “Xây dựng tủ sách tri thức”, Thư viện thành phố Cần Thơ đã phục vụ 500 bản sách in về các chủ đề như: khoa học, công nghệ thông tin, văn học, kỹ năng sống… đồng thời, hướng dẫn sinh viên truy cập sử dụng ebook do Thư viện thành phố cung cấp miễn phí với hơn 3.000 nhan đề.

Bên cạnh đó, Thư viện thành phố Cần Thơ còn tổ chức một số hoạt động phong phú bổ trợ tạo không khí vui vẻ, hào hứng cho “Ngày hội Đọc sách” được đông đảo sinh viên hưởng ứng như: Viết cảm nhận về quyển sách đã đọc; tìm hiểu kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, biển đảo Việt Nam, đất và người Cần Thơ thông qua ứng dụng Kahoot. Qua cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao hơn 30 phần quà cho các sinh viên tham gia các hoạt động. Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đọc của cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường, Thư viện thành phố còn cấp tại chỗ gần 200 thẻ Thư viện lưu động.

Mặc dù là chương trình phục vụ sách đầu tiên của Thư viện thành phố được tổ chức tại trường đại học nhưng đã tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng thu hút hơn 500 cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ tham gia. Qua đó đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, giáo dục nhân cách con người và đóng góp mạnh mẽ vào phong trào phát triển văn hóa đọc trong viên chức, giảng viên, sinh viên của Nhà trường và cộng đồng.

Với những hiệu quả mang lại từ sự kiện này sẽ là nguồn động lực to lớn để Thư viện thành phố triển khai các hoạt động phục vụ sách cho đối tượng giảng viên và sinh viên tại các trường đại học và cao đẳng trong thời gian tới.

Hình ảnh sự kiện:

2022-04-22-can-tho- 2

2022-04-22-can-tho- 3

2022-04-22-can-tho- 4

2022-04-22-can-tho- 5

_______________

Tin và ảnh: Nhựt Duy - Thư viện TP. Cần Thơ


Đọc thêm cùng chuyên mục: