Chuyến xe “Thư viện lưu động” khởi hành trong giai đoạn “bình thường mới” năm 2022

E-mail Print

Xe Thư viện lưu động là một trong những hình thức giới thiệu, tạo điều kiện tiếp cận hiệu quả hệ thống sách báo, tài liệu của Thư viện thành phố Cần Thơ đến tận cơ sở. Hoạt động này sẽ được tổ chức trong điều kiện mới và linh hoạt phòng chống dịch.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên năm 2022, Thư viện thành phố Cần Thơ đã khởi hành chuyến xe đầu tiên trong giai đoạn “bình thường mới” để mang sách, báo phục vụ các đoàn viên, thanh niên tại Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường An Cư, tại các Đoàn cơ sở trực thuộc Quận đoàn Bình Thủy với các tài liệu theo chủ đề về Đoàn, Hội; về văn hóa, lịch sử, du lịch… Ngoài ra, trên xe còn có các thiết bị điện tử phục vụ việc tra cứu, đọc tài liệu số hóa của Thư viện. Tuy chương trình phục vụ tại mỗi điểm của xe Thư viện lưu động diễn ra vài giờ, nhưng không vận hành một cách hình thức mà hoạt động theo hướng hiệu quả, mang tính chuyên sâu của ngành Thư viện.

Bên cạnh đó, xe Thư viện lưu động còn có các hoạt động bổ trợ phong phú như: đố vui kiến thức; viết cảm nhận về nội dung sách vừa mới đọc… Đây là những trải nghiệm quan trọng để giới thiệu, tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên trên địa bàn tiếp cận hệ thống tài liệu của Thư viện thành phố, góp phần xây dựng, vun đắp thói quen đọc sách, bổ sung nhiều kỹ năng, hiểu biết thường nhật, cũng như lao động sản xuất.

Năm 2022, Thư viện thành phố Cần Thơ xây dựng kế hoạch phục vụ xe Thư viện lưu động tại hơn 90 địa điểm, dự kiến sẽ được triển khai trong trường học, các địa điểm có hoạt động tổ chức Đoàn, Hội theo hướng linh hoạt trong giai đoạn mới về phòng, chống dịch.

Hình ảnh sự kiện:

2022-03-23-xe-02

2022-03-23-xe-03

_____________

Tin và ảnh: Nhựt Duy - Thư viện thành phố Cần Thơ


Đọc thêm cùng chuyên mục: