Liên hoan “Giai điệu tuổi hồng và Thiếu nhi kể chuyện” tỉnh Hưng Yên hè 2023

E-mail Print

Ngày 10/8/2023, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Liên hoan “Giai điệu tuổi hồng và Thiếu nhi kể chuyện” tỉnh Hưng Yên hè 2023.

Tham dự Khai mạc Liên hoan có ông Nguyễn Xuân Dũng - Q. Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; ông Đỗ Hữu Nhân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hưng Yên; các Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hưng Yên; đại diện lãnh đạo các thư viện thuộc Liên hiệp Đồng bằng sông Hồng, các thư viện huyện, thị tỉnh Hưng Yên …

Tham gia Liên hoan là gần 300 em thiếu nhi đến từ 10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với 30 tiết mục dự thi. Các em đã mang đến Liên hoan những tiết mục đặc sắc, gồm các thể loại: ca, múa, nhạc, giới thiệu sách, kể chuyện, thuyết trình đã được lựa chọn từ Liên hoan cấp huyện, thị xã, thành phố.

Liên hoan Giai điệu tuổi hồng và Thiếu nhi kể chuyện là một sân chơi, hoạt động văn hóa bổ ích, lý thú nhằm khuyến khích, thu hút các em thiếu nhi tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật. Đây không chỉ là cơ hội để các em thể hiện năng khiếu, tài năng nghệ thuật mà còn giúp rèn luyện kỹ năng sống và thói quen đọc sách, báo trong mỗi dịp hè, qua đó góp phần giáo dục các em niềm tự hào về truyền thống cách mạng của quê hương đất nước, của Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; về truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa và ý thức giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, hướng các em tới các giá trị chân - thiện - mỹ.

Hình ảnh sự kiện:

2023-08-10-hung-yen- 2

Toàn cảnh liên hoan

2023-08-10-hung-yen- 3

Lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Hưng Yên trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Liên hoan

2023-08-10-hung-yen- 4

Ông Nguyễn Xuân Dũng - Q. Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam tặng hoa chúc mừng Liên hoan

2023-08-10-hung-yen- 5

2023-08-10-hung-yen- 6

2023-08-10-hung-yen- 7

Phần thi của các đội

____________

Tin và ảnh: Thanh Hà


Đọc thêm cùng chuyên mục: