Chương trình đố vui trực tuyến “Ô cửa kiến thức” – một hoạt động mới của thư viện TP. Cần Thơ

E-mail Print

Ngày 01/7/2021, Thư viện thành phố Cần Thơ phối hợp với Nhà văn hóa thiếu nhi quận Ninh Kiều tổ chức Chương trình đố vui trực tuyến “Ô cửa kiến thức” số đầu tiên với sự tham gia của hơn 80 em học sinh tiểu học và gần 200 người theo dõi livestream cuộc thi trên Fanpage Thư viện lưu động TP. Cần Thơ và Fanpage Nhà văn hóa thiếu nhi quận Ninh Kiều.

Đố vui trực tuyến “Ô cửa kiến thức” được thiết kế trên ứng dụng phần mềm Kahoot, người tham gia sẽ trả lời trực tuyến 20 câu hỏi có nội dung xoay quanh các chủ đề như: Cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ; Lịch sử, văn hóa dân tộc; Truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh; Tấm gương về các anh hùng liệt sĩ trẻ tuổi; Nhận diện tác giả, tác phẩm văn học thiếu nhi Việt Nam và nước ngoài….

Đây là kỳ đầu tiên được tổ chức nhưng chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của các em học sinh, sự đồng tình của phụ huynh và sự ủng hộ tài trợ toàn bộ giải thưởng của các mạnh thường quân tại Cần Thơ.

Chương trình sẽ diễn ra trong tháng 7 và tháng 8/2021. Mỗi kỳ sẽ có 08 người chơi có câu trả lời nhanh và chính xác được trao giải, qua đó nhằm bổ sung kiến thức, rèn luyện khả năng tư duy linh hoạt cho các em học sinh. Đây là mô hình hoạt động đặc biệt phù hợp trong tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp. Thư viện TP. Cần Thơ sẽ tiếp tục mở rộng, phát triển hình thức hoạt động này trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy văn hóa đọc tại địa phương ngày càng phát triển.

Hình ảnh sự kiện:

2021-07-09-o-cua-kt 1

2021-07-09-o-cua-kt 2

2021-07-09-o-cua-kt 3

_____________

Tin và ảnh: Nhựt Duy (Thư viện TP. Cần Thơ)


Đọc thêm cùng chuyên mục: