GIỚI THIỆU SÁCH

Thăng Long – Hà Nội: Thư mục chọn lọc

E-mail Print
 
ImageHướng tới Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức biên soạn cuốn Thăng Long - Hà Nội: Thư mục chọn lọc, với mong muốn cung cấp cho bạn đọc trong nước và quốc tế nguồn tư liệu phản ánh bức tranh toàn cảnh về Thăng Long - Hà Nội xưa và nay. Thư mục gồm 2.557 tư liệu: 630 đơn vị tư liệu Hán Nôm, 355 đơn vị tư liệu Luận án tiến sĩ, 1.572 đơn vị tư liệu tiếng Việt và tiếng Latinh, được chia thành 04 mục chính: Địa linh nhân kiệt; Văn hóa vật thể; Văn hóa phi vật thể; Hội nhập và phát triển
Đọc chi tiết...
 

Tủ sách tham khảo của em

E-mail Print
ImageChúng ta đã biết, sách luôn giữ một vị trí quan trọng trong việc học tập và bồi dưỡng kiến thức cho học sinh. Sách tốt thì định hướng tốt, ngược lại, sách có nội dung không phù hợp dễ làm học sinh có sự tiếp nhận sai dẫn đến hành động sai. Hiện nay, trên thị trường, sách nhiều không kể xiết, hàng trăm hàng nghìn loại sách với hình thức đa dạng và nội dung phong phú. Bên cạnh những cuốn sách có giá trị giáo dục, còn xuất hiện những cuốn sách sai lệch về kiến thức cho học sinh...

Đọc chi tiết...
 

Sống với sách

E-mail Print
Image Mỗi cuốn sách đều chứa đựng một phần thông tin. Sách là bản văn hữu ích theo nhiều cách khác nhau. Không chỉ gần gũi, thân quen với con người, sách còn là phẩm vật thông dụng nhất trong những đồ vật ở nhà và cũng là tài sản quý giá nhất được lưu giữ trong ngôi nhà của chúng ta. Tuy nhiên, sống với sách phải là cả một nghệ thuật. Do vậy, điều cần nhất là làm sao phối hợp nhịp nhàng giữa sách với chức năng của ngôi nhà chúng ta.

Đọc chi tiết...
 

Cổng làng Hà Nội xưa và nay

E-mail Print
ImagePhía sau mỗi cánh cổng làng Việt ấy, xưa nay vẫn là sự kết nối cộng đồng gia tộc, là những nét chung về phong tục, tập quán, những nét văn hoá riêng biệt. Cánh cổng làng dù hiện hữu hay vô hình vẫn là nỗi nhớ là hình ảnh mang tiếng quê hương của những người con xa xứ.
Đọc chi tiết...
 

Những điều kỳ diệu về Trái Đất và sự sống

E-mail Print

ImageTrái Đất là hành tinh duy nhất có sự sống trong hệ Mặt Trời. Nhưng không mấy người cảm nhận điều này như một ân huệ lớn và độc nhất vô nhị của thiên nhiên đã ban phát cho muôn loài sinh vật mà con người là trung tâm.

Đọc chi tiết...
 

Hướng về cội nguồn

E-mail Print

ImageTôi đã được nghe chị bạn nhắc tới một số cuốn sách về chủ đề dân tộc và miền núi mới xuất bản của Nhà xuất bản Giáo dục cách đây vài tháng. Sự đón nhận của tôi lúc đó không mấy hào hứng vì tôi thường mặc định cho mình cái nhìn về thể loại này

Đọc chi tiết...
 

Giới thiệu tác phẩm "Những chân trời Mỹ"

E-mail Print

Image"Những chân trời Mỹ" là kết quả mấy chục năm phiêu lãng của một người trên đất nước Hoa Kỳ mênh mông như một lục địa, rộng gần bằng 51 nước Châu Âu cộng lại và gấp ba chục lần nước ta. Do nghề nghiệp và do thích thú tìm hiểu, Bác sĩ Vũ Văn Dzi

Đọc chi tiết...
 

Những cuốn sách làm nên từ lịch sử

E-mail Print

ImageTrước tiên, đây là cuốn sách viết cho trẻ em Pháp và gần gũi với kiến thức của giới trẻ phương Tây, thi thoảng cũng xuất hiện những khuôn mặt phương Đông như vị vua Tutankhamun của Ai Cập, vua Phổ Nghi của Trung Quốc hay Đạt Lai Lạt Ma của xứ Tây Tạng... Nhưng không vì thế mà nó kém hấp dẫn với bạn đọc nhỏ tuổi mọi quốc gia khác, trong đó có VN.

Đọc chi tiết...
 

“Điệp viên Hoàn hảo”

E-mail Print
ImageLà một trong những nhân vật huyền thoại của chiến tranh Việt Nam, nhưng rất nhiều năm sau chiến tranh, cuộc đời của ông vẫn là những bí mật. Năm 2002, cuốn sách Phạm Xuân Ẩn - tên người như cuộc đời", của nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Hải được xuất bản đã gây nên rất nhiều rung động trong dư luận vì lần đầu tiên  những bí mật về nhà tình báo lỗi lạc được hé mở.
Đọc chi tiết...
 

Tổng tập nghìn năm văn hiến Thăng Long

E-mail Print
ImageVào năm 2010, nhân dân Hà Nội và nhân dân cả nước sẽ long trọng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Hoà trong không khí sôi nổi ấy, Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin và Thời báo Kinh tế Việt Nam đã tổ chức biên soạn bộ Tổng tập nghìn năm văn hiến Thăng Long.
Đọc chi tiết...
 
  • «
  •  Start 
  •  Prev 
  •  1 
  •  2 
  •  Next 
  •  End 
  • »
Page 1 of 2