Hội thi Tuyên truyền, giới thiệu sách "Thanh niên - Khát vọng và cống hiến"

E-mail Print

Ngày 12/9/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ phối hợp Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Hội thi Tuyên truyền, giới thiệu sách "Thanh niên - Khát vọng và cống hiến" với sự tham gia của 12 đơn vị đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn.

Hội thi diễn ra từ tháng 7/2022 gồm 02 vòng thi. Sau vòng Sơ khảo thi viết bài giới thiệu sách từ ngày 19/7/2022 đến ngày 10/8/2022, Ban Tổ chức đã chọn các đơn vị có bài viết tốt vào vòng Chung khảo tuyên truyền giới thiệu sách trực tiếp.

Các tác phẩm mang đến Hội thi đã bám sát chủ đề của Ban Tổ chức đưa ra, giới thiệu các tác phẩm về những tấm gương thanh niên Việt Nam điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: “Gương người tốt, việc tốt”, “Những tấm gương bình dị mà cao quý”; thanh niên Việt Nam với công tác bảo vệ biển, đảo, chủ quyền, an ninh quốc gia với các tác phẩm như “Thanh niên Việt Nam với biển đảo Việt Nam”, “Trường Sa! Trường Sa!”, “Quần chúng nhân dân - nhân tố quyết định thắng lợi cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh trật tự”; hình ảnh những trí thức, nhà khoa học trẻ tiêu biểu qua các tác phẩm “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” và “Câu chuyện từ trái tim”; những tấm gương vượt khó khăn trở ngại để thành công trên nhiều lĩnh vực như các tác phẩm “Không gục ngã”, “Sống ước mơ và khát vọng”, “Start-up có quá khó?”, “Thanh niên Việt Nam và những câu chuyện đẹp”... Các tiết mục dự thi đã truyền tải đến người xem bằng các hình thức sân khấu hóa như kịch, tiểu phẩm, thơ, ca, hò, vè, thuyết trình… tạo sự sinh động, sôi nổi, sáng tạo đậm chất thanh niên.

Hội thi là sân chơi lành mạnh, hướng thanh niên đến với văn hóa đọc và giá trị chân, thiện, mỹ; phát huy truyền thống cách mạng Việt Nam, ra sức thi đua học tập, lao động, cống hiến xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 06 giải Khuyến khích.

Hình ảnh sự kiện:

2022-09-15-can-tho- 2

2022-09-15-can-tho- 3

2022-09-15-can-tho- 4

2022-09-15-can-tho- 5

2022-09-15-can-tho- 6

_______________

Tin: Ngọc Lan (Thư viện thành phố Cần Thơ); Ảnh: Lê Thị Thúy Hằng (Thành Đoàn Cần Thơ)


Đọc thêm cùng chuyên mục: