Khánh thành Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố Đà Nẵng

E-mail Print

            Sau gần 9 tháng thi công, sáng 31/8/2015, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động công trình Thư viện Khoa học tổng hợp Tp. Đà Nẵng     - công trình văn hóa trọng điểm của thành phố.

            Công trình được xây dựng trên nền đất cũ tại số 46 đường Bạch Đằng, thành phố Đà Nẵng. Với mức đầu tư hơn 50 tỷ đồng, công trình Thư viện được xây dựng với hai khối nhà 2 tầng gồm khối phục vụ bạn đọc với gần 3.000m2 có sức chứa khoảng 2.500 độc giả, khối hành chính và đồng thời đắp tạo đồi cảnh quan, trồng mới gần 300 cây xanh các loại... tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ, hài hòa với kiến trúc bên trong.

            Với hạ tầng này, Thư viện Khoa học tổng hợp Tp. Đà Nẵng có thể đáp ứng nhu cầu cho người đọc ở mọi lứa tuổi, nghề nghiệp tại phòng Thiếu nhi, phòng Mượn sách, phòng Ngoại văn, phòng Đọc tổng hợp, phòng Báo và Tạp chí, phòng Tra cứu địa chí, phòng Đa phương tiện. Tất cả các phòng phục vụ theo phương thức mở, có trang bị hệ thống điều hoà công suất lớn và hệ thống giám sát an ninh cổng từ, camera hiện đại. Ngoài ra, Thư viện đưa vào sử dụng hội trường với hơn 150 chỗ ngồi được trang bị hệ thống âm thanh và đèn chiếu chất lượng cao là không gian lý tưởng để tổ chức nhiều hoạt động chuyên đề, sự kiện, hội nghị, hội thảo phục vụ hoạt động của ngành, của thành phố. 

            Song song với việc sưu tầm và đầu tư mua bổ sung mới kho tài liệu dạng giấy, với dữ liệu sách điện tử phong phú, Thư viện đã nâng cấp phần mềm Ilib 6.5 phiên bản web, đưa vào hoạt động 25 máy tính cấu hình cao có nối mạng và đường truyền cáp quang tại phòng Đa phương tiện mang lại sự đa dạng và tiện ích trong công tác phục vụ người đọc.

            Ngay sau khi công trình được khánh thành, Thư viện đã áp dụng một số phương thức đổi mới về hoạt động, trước hết là thay đổi khung giờ phục vụ từ 8h đến 21 giờ, đưa vào khai thác phòng chiếu phim 3D nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, tra cứu thông tin và giải trí của nhân dân và người đọc trên địa bàn thành phố.

            Với nền tảng đầu tư cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại như hiện nay, Thư viện Khoa học tổng hợp Tp. Đà Nẵng sẽ nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng công tác chuyên môn nghiệp vụ, phục vụ người đọc tạo dựng một môi trường tri thức đặc biệt để nuôi dưỡng, cổ vũ thói quen đọc sách trong cộng đồng, đưa thư viện trở thành một điểm hẹn văn hóa không thể thiếu trong đời sống của người dân thành phố bên bờ Sông Hàn.

Hình ảnh cùng sự kiện:

Lễ cắt băng Khánh thành Thư viện Khoa học tổng hợp Tp. Đà Nẵng

Đồng chí Trần Thọ -  Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố tham quan và trao đổi với Lãnh đạo Thư viện Khoa học tổng hợp Tp. Đà Nẵng

 

Một số hình ảnh Thư viện Khoa học tổng hợp Tp. Đà Nẵng

 

 

 

 

_______

Tin, ảnh: Thư viện Khoa học tổng hợp Tp. Đà Nẵng


Đọc thêm cùng chuyên mục: