Chuyện thường ngày của Bác Hồ

Print

Tên sách: Chuyện thường ngày của Bác Hồ

Tác giả: Hồng Khanh

Thông tin xb:H. : Thanh niên, 2007

Mô tả vật lý: 204tr., 19cm

Từ khoá: Văn học hiện đại; Việt Nam; Truyện ngắn

Cuốn sách giúp các bạn thanh niên tìm hiểu về con người vĩ đại của dân tộc qua đời thường bằng những mẩu chuyện sinh động. Một nét nổi bật trong cuộc sống đời thường thể hiện sự cao thượng của Bác Hồ là sự giản dị, gần gũi với mọi người, sống và làm việc như đồng bào, đồng chí.

Đây là một trong số ít các tài liệu giúp cho nhân dân Việt Nam và bạn bè Quốc tế hiểu thêm về cuộc sống hàng ngày của Bác Hồ, trong nề nếp sinh hoạt, làm việc và cách ứng xử vô cùng gần gũi, ấm áp tình người nhưng đầy triết lý giáo dục và nghệ thuật thuyết phục của Người đối với người giúp việc, người bảo vệ, đồng chí, đồng đội và nhân dân.

Mỗi câu chuyện được kể trong cuốn sách đều là bài học bổ ích cho mỗi người trong thực hành Học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, áp dụng trong đời sống cũng như công việc.

Những chuyện kể cũng cho chúng ta hiểu hơn cuộc sống của những nhân vật gọi là nhân chứng đã phục vụ Bác Hồ trên hai mươi năm Người làm chủ tịch. Những nhân chứng này đều là những tấm gương sáng về tinh thần phục vụ Tổ quốc thông qua sự chăm sóc chu đáo Người lãnh đạo của nhân dân ta.

Sách hiện đang được lưu trữ và phục vụ tại Tổng kho, Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Thông tin về sách tại CSDL của TVQG: http://192.168.1.3/pages/opac/wpid-detailbib-id-337442.html


Đọc thêm cùng chuyên mục: