Triển lãm sách kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Print

Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), ngày 27/4/2019, Trung tâm Văn hóa Quận 6, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 6 tổ chức Triển lãm sách với chủ đề “Lời Bác dạy sáng đường chúng ta đi”.

Triển lãm trưng bày và giới thiệu hơn 500 cuốn sách và các tư liệu của Chủ tịch Hồ Chí Minh viết về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, di chúc của Bác; triển lãm bộ ảnh “Bác Hồ với thiếu nhi và Bác Hồ - Bác Tôn”. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân Quận 6 nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản trong di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; khẳng định những thành tựu, sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Đồng thời khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, nâng cao nhận thức, định hướng cho người dân về giá trị của sách, tuyên truyền đẩy mạnh phong trào đọc sách và học tập suốt đời của nhân dân.

Bên cạnh đó, Trung tâm Văn hóa Quận 6 cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hội thi ca múa nhạc, Báo cáo chuyên đề về "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh", xếp sách nghệ thuật.

Thời gian triển lãm kéo dài đến hết tháng 9 và được trưng bày luân phiên tại 14 phường của Quận 6, tất cả các trường học trên địa bàn Quận, công viên Phú Lâm và công viên Bình Phú, Quận 6.

Ảnh sự kiện:

alt

alt

alt

________

Tin và ảnh: Trần Hồng - Trung tâm Văn hóa Quận 6


Đọc thêm cùng chuyên mục: