Đoàn cán bộ thư viện Lào thăm, làm việc với Thư viện Quốc gia Việt Nam và các thư viện Việt Nam

E-mail Print

Sáng ngày 18/3/2013, đoàn 15 cán bộ thư viện Lào do bà Yangnouvong Khanthamaly, Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Lào làm trưởng đoàn và bà Phommisay Phouangvanh, Trưởng phòng Thư viện, Cục Xuất bản Lào làm phó đoàn đã tới thăm Thư viện Quốc gia Việt Nam. Tiếp đoàn có bà Phan Thị Kim Dung, Giám đốc, hai Phó Giám đốc là ông Lê Văn Viết và bà Kiều Thúy Nga, và bà Phạm Thị Thanh Tâm, Giảng viên Khoa Thư viện-Thông tin, Đại học Văn hóa Hà Nội.

3-18-doan-laos-tvqg-02 

3-18-doan-laos-tvqg-03

Bà Phan Thị Kim Dung, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam tiếp đoàn

Tại cuộc họp giữa hai bên, bà Phan Thị Kim Dung đã giới thiệu tình hình phát triển của ngành thư viện Việt Nam nói chung và Thư viện Quốc gia Việt Nam nói riêng trong giai đoạn hiện nay, những thành tựu đã đạt được và những khó khăn, thách thức cũng như những dự án sắp tới của Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Về phía đoàn Lào, bà Khanthamaly nêu thực trạng phát triển của lĩnh vực thư viện tại Lào và những khó khăn mà Thư viện Quốc gia Lào đang phải đối mặt và bày tỏ mong muốn Thư viện Quốc gia Việt Nam cùng chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ thư viện, nhất là việc ứng dụng các chuẩn nghiệp vụ và các công nghệ mới trong công tác thư viện, kinh nghiệm trong quản lý thư viện và đào tạo nguồn cán bộ có chất lượng.

Sau cuộc gặp gỡ với Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, đoàn đi thăm quan các phòng phục vụ bạn đọc của Thư viện, phòng Bảo quản tài liệu, phòng Tin học, đặc biệt đoàn đã tới thăm quan khu vực bảo quản và phục chế tài liệu và nơi số hóa tài liệu, hai lĩnh vực hiện rất được Thư viện Quốc gia Việt Nam quan tâm và đầu tư.

3-18-doan-laos-tvqg-05

3-18-doan-laos-tvqg-07

Đoàn tham quan Thư viện

Buổi chiều, đoàn cán bộ thư viện Lào tới thăm Thư viện trường Đại học Ngoại thương Hà Nội và Thư viện Thành phố Hà Nội.

________________

Tin: Hương Giang; Ảnh: Thu Trang


Đọc thêm cùng chuyên mục: