Triển lãm ảnh "Thưởng ngoạn Panama"

Print

          Năm 1975, Việt Nam và Panama đã thiết lập quan hệ ngoại giao. Kể từ đó đến nay, quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam – Panama đã có những bước phát triển tích cực và tiến triển tốt đẹp. Hai nước không ngừng thúc đẩy quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại, du lịch, khoa học - kỹ thuật, hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước tìm hiểu cơ hội và hợp tác đầu tư tại thị trường của nhau, đặc biệt coi trọng phát triển quan hệ hợp tác chặt chẽ trong các tổ chức quốc tế và các diễn đàn đa phương.

          Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Panama (28/8/1975 - 28/8/2015) và chào mừng 112 năm Quốc khánh Panama (03/11/1903 - 03/11/2015). Ngày 26/10/2015, được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL), Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hoà Panama tại Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh "Thưởng ngoạn Panama".

          Tham dự Lễ khai mạc, về phía Việt Nam có ông Lê Như Tiến - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; ông Phùng Minh Cường - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ VHTTDL; ông Nguyễn Hữu Giới  - Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL; bà Nguyễn Phương Hoà - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ VHTTDL; ông Phạm Thế Khang - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; bà Kiều Thuý Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; Về phía đơn vị đồng tổ chức và khách quốc tế có ngài Servio Sammodio -Đại sứ nước Cộng hoà Panama tại Việt Nam, cùng Đại sứ các nước thuộc khu vực Nam Mỹ, châu Á, châu Âu và đông đảo những người yêu mến đất nước, con người Panama…

          Với gần 80 bức ảnh được trưng bày tại Triển lãm, công chúng và bạn đọc có cơ hội thưởng ngoạn một Panama không chỉ có kênh đào nổi tiếng, mà còn bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của phong cảnh, lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán, truyền thống của đất nước này. Đó là những khu rừng nhiệt đới xanh tươi, sự đa dạng của các loài động vật hoang dã, những bãi biển trải dài vàng óng và những hòn đảo nhiệt đới đẹp mê hồn, khu phố cổ Panama, quảng trường Nhà thờ lớn, đảo San Blas, những căn nhà nổi truyền thống ở quần đảo Bocas del Toro, các sản phẩm thủ công truyền thống tinh xảo, các lễ hội rực rỡ sắc màu... giúp người xem hiểu rõ thêm về đất nước, con người, cảnh vật, di tích, các điểm đến hấp dẫn của Panama.

          Triển lãm mở cửa từ ngày 26/10/2015 đến 30/10/2015 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hình ảnh cùng sự kiện:

Toàn cảnh Triển lãm


Bà Kiều Thuý Nga – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam phát biểu chào mừng Triển lãm


Ngài Servio Sammodio - Đại sứ nước Cộng hoà Panama tại Việt Nam phát biểu khai mạc Triển lãm

Đại biểu, công chúng và bạn đọc tham quan Triển lãm

 

 

 

 


 

___________
Tin và ảnh: Hùng Mạnh


Đọc thêm cùng chuyên mục: