Lễ bàn giao luân chuyển thiết bị nghe và tài liệu sách nói năm 2015

Print

Chiều ngày 29/12/2015, Thư viện tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ bàn giao luân chuyển thiết bị nghe và tài liệu sách nói năm 2015 cho Hội người mù tỉnh Nghệ An.

Từ năm 2013 đến nay, Thư viện tỉnh Nghệ An đã có nhiều cố gắng trong việc sưu tầm bổ sung tài liệu chữ nổi, tài liệu sách nói và các thiết bị phục vụ các hội viên Hội người mù tỉnh Nghệ An và Hội người mù thành phố Vinh. Tuy nhiên, việc bổ sung tài liệu chữ nổi gặp rất nhiều khó khăn vì ngân sách hạn chế, tài liệu chữ nổi được xuất bản với số lượng ít, các thể loại sách chữ nổi chưa thật sự đa dạng do đó Thư viện đã ưu tiên phát triển nguồn thông tin sách nói truyền tải những cuốn sách hay, những bài học triết lý về cuộc sống, những phương pháp chăn nuôi, trừ bệnh cho hoa màu, vật nuôi...

Đợt bàn giao luân chuyển này, Thư viện đã trao cho Hội người mù 56 bộ (bao gồm USB với 150 - 200 tài liệu sách nói, loa mini) để phục vụ 16 cơ sở Hội đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, ông Lê Xuân Hai - Phó Giám đốc Hội người mù tỉnh Nghệ An đánh giá cao và trân trọng cảm ơn Thư viện đã quan tâm và mở ra một “sân chơi” mang đến nhiều thông tin, kiến thức bổ ích cho hội viên.

Hy vọng với những thiết bị nghe và tài liệu sách nói được trang bị, các hội viên khiếm thị sẽ được tiếp thêm nghị lực, niềm tin vượt lên khó khăn, chiến thắng khuyết tật để vươn lên, góp phần vào sự nghiệp phát triển của đất nước nói chung và của tỉnh Nghệ An nói riêng.

Hình ảnh cùng sự kiện:

Bàn giao luân chuyển thiết bị nghe và tài liệu sách nói năm 2015

Viên chức Thư viện tỉnh Nghệ An hướng dẫn bạn đọc khiếm thị đọc tài liệu chữ nổi

Bạn đọc khiếm thị đọc tài liệu trên máy khuếch đại

_____________

Tin và ảnh: Dương Duy Tiến - Thư viện tỉnh Nghệ An


Đọc thêm cùng chuyên mục: