TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị chuyên đề lần thứ Hai góp ý xây dựng Tiêu chuẩn quốc gia “Thông tin và tư liệu – Nhận dạng bằng tần số radio (RFID) trong thư viện”

E-mail Print

altNgày 27/2/2019, tại thành phố Hồ Chí Minh, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) đã tổ chức Hội nghị chuyên đề nhằm tiếp tục trao đổi, thảo luận, tiếp nhận các ý kiến đóng góp  của các cơ quan thư viện, thông tin, các chuyên gia thuộc khu vực phía Nam cho Dự thảo lần 2 Tiêu chuẩn quốc gia "Thông tin và tư liệu - Nhận dạng bằng tần số radio (RFID) trong thư viện". Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận tích cực của các nhà khoa học, các nhà quản lý, chuyên gia trong lĩnh vực thư viện, thông tin, tiêu chuẩn.Các đại biểu tham dự Hội nghị đều thống nhất về sự cần thiết trong việc nghiên cứu, xây dựng Bộ tiêu chuẩn quốc gia về nhận dạng bằng tần số radio (RFID) trong thư viện…

Đọc chi tiết...
 

Hội nghị Giám đốc Thư viện Quốc gia các nước Châu Á – Châu Đại Dương lần thứ 27 tại Singapore

E-mail Print

altTừ ngày 20-21/02/2019, Hội nghị thường niên Giám đốc Thư viện Quốc gia các nước Châu Á – Châu Đại Dương lần thứ 27 (Conference of Directors of National Libraries in Asia and Oceania – viết tắt là CDNLAO 27) đã được tổ chức tại Thư viện Quốc gia Singapore, với sự tham gia của 41 đại biểu đại diện cho 22 thư viện quốc gia (TVQG) các nước trong khu vực. Hội nghị đã chọn chủ đề xuyên suốt “Tương lai của chúng ta sẽ như thế nào? Tầm nhìn Thư viện Quốc gia đến năm 2040” nhằm kỷ niệm 40 năm thành lập CDNLAO. Bên lề Hội nghị, các đại biểu đã tham quan Triển lãm “Selling dreams” tại TVQG Singapore. Triển lãm trưng bày những mô hình và các tài liệu quảng cáo đầu tiên của người dân Singapore thời kỳ mới di cư trên nhiều lĩnh vực như: thời trang, sản phẩm tiêu dùng, thực phẩm, nhà hàng, khách sạn, du lịch…

Đọc chi tiết...
 

Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức gặp mặt đầu Xuân 2019 và Lễ Ký giao ước thi đua

E-mail Print

altNgày 11/02/2019, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức gặp mặt đầu Xuân 2019 và Lễ Ký giao ước thi đua giữa các Tổ Công đoàn trong đơn vị. Thay mặt Lãnh đạo đơn vị, bà Kiều Thuý Nga - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc TVQG đã chúc tết tới toàn đơn vị, động viên các công chức, viên chức và người lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao trong năm 2019. Cũng tại buổi gặp mặt này, Công đoàn TVQG đã phát động Phong trào thi đua năm 2019 và tổ chức Lễ ký giao ước thi đua giữa các Tổ Công đoàn trong đơn vị.

Đọc chi tiết...
 

Trưng bày Tư liệu - Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

E-mail Print

altNhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2019) và chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019 Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức trưng bày Tư liệu – Báo Xuân với chủ đề “Mùa xuân có Đảng” với gần 600 tư liệu, sách, báo, tạp chí giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về những thay đổi và phát triển của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Gần 300 tư liệu, sách trưng bày theo 4 chủ đề: “Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam”; “Đảng Cộng sản Việt Nam – Những thành tựu đáng tự hào”; “Đảng Cộng sản Việt Nam – tiếp nối truyền thống, vững bước đi lên”; “Những mùa xuân đẹp nhất” giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về những thay đổi và phát triển..

Đọc chi tiết...
 

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thư viện Quốc gia Việt Nam tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018

E-mail Print

altNgày 15/01/2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất cao với Báo cáo tổng kết và tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn tại TVQG. Một sô giải pháp có tính thực tiễn cao như: Việc tổ chức các hoạt động Đoàn cần có trọng tâm, trọng điểm gắn với nhu cầu thiết thực của đoàn viên; Thay đổi hình thức họp Đoàn bằng các buổi sinh hoạt chuyên đề, mời báo cáo viên tới nói chuyện theo chủ đề hoặc mời lãnh đạo Thư viện trao đổi giới thiệu về lịch sử, truyền thống của đơn vị..

Đọc chi tiết...
 
Page 10 of 111