HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN

“Gặp mặt cựu chiến binh” nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

E-mail Print
ImageSáng nay, ngày 22/12/2009 Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức “Gặp mặt cựu chiến binh” nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đây là một hoạt đồng thường niên của TVQG nhằm chi ân các cán bộ, nhân viên của đơn vị đã có thời gian tại ngũ và đặc biệt hơn đây cũng là lần đầu tiên Chi hội Cựu chiến binh của TVQG có buổi gặp mặt sau khi được công bố thành lập ngày 10/6/2009. Trước đó, đoàn quân nhân của TVQG đã tổ chức một chuyến đi rất ý nghĩa, đó là chuyến đi Thăm lại chiến trường xưa cho các cựu chiến binh.
Đọc chi tiết...
 

Ngày hội Internet tại Nghệ An

E-mail Print

ImageNgày 12/12/2009, tại Thư viện tỉnh Nghệ An đã diễn ra “Ngày hội Internet” với sự phối hợp tổ chức của Thư viện Quốc gia, Thư viện tỉnh Nghệ An và Quỹ châu Á tại Việt Nam. Ngày hội Internet được tổ chức dịp này là một  trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án. Mục tiêu lớn nhất của hoạt động là giới thiệu và quảng bá các dịch vụ thư viện và truy cập Internet tại các thư viện tỉnh và các điểm Bưu điện văn hóa xã được dự án trang bị máy vi tính ở Nghệ An. Đồng thời, qua ngày hội này, các đơn vị thực hiện dự án cũng muốn quảng bá những tiện ích của việc sử dụng máy tính và truy cập Internet đến người dân, giúp người dân làm quen với công nghệ thông tin, giới thiệu những kiến thức cơ bản về Internet, cách truy cập Internet, cách tìm tin nhằm phục vụ cho đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân...

Cùng sự kiện: Ngày hội Internet tại Trường THCS Môn Sơn - Con CuôngNgày hội Internet tại Môn Sơn - Con Cuông

Đọc chi tiết...
 

Hội nghị tổng kết 2 năm hoạt động (2007-2009) của LHTVĐB sông Hồng

E-mail Print

ImageNgày 13/12/2009, tại Thư viện tỉnh Thái Bình đã diễn ra Hội nghị tổng kết 2 năm hoạt động (2007 - 2009) của Liên hiệp Thư viện Đồng bằng sông Hồng và Triển khai kế hoạch công tác 2010. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Giới - Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện - Bộ VH,TT&DL, bà Phan Thị Kim Dung - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam cùng lãnh đạo và chuyên viên của thư viện 12 tỉnh thành thuộc hệ thống Thư viện Đồng bằng sông Hồng.

Đọc chi tiết...
 

Hội nghị Sơ kết dự án "Thí điểm nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet tại VN"

E-mail Print
ImageNgày 11/12/2009, tại Nghệ An đã diễn ra Hội nghị Sơ kết và thảo luận tính bền vững của dự án "Thí điểm nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam" với sự phối hợp tổ chức của Sở Thông tin & Truyền thông Nghệ An, Quỹ Viễn Thông công ích Việt Nam, Ban quản lý dự án. Dự án do Tổ chức phi chính phủ nước ngoài BMGF - Hoa Kỳ tài trợ. Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích Việt Nam (VTF) thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông là đơn vị được giao cho chủ trì thực hiện tại ba tỉnh Thái Nguyên, Nghệ An và Trà Vinh.

 

Đọc chi tiết...
 

Triển lãm sách báo và Hội thảo “Quân đội anh hùng, truyền thống vẻ vang" tại Thư viện Quân đội TW

E-mail Print
ImageThực hiện kế hoạch công tác năm 2009 và kế hoạch số 94/KH-TV của Thư viện Quân đội và Tổng cục chính trị phê duyệt, Ngày 8/12/2009 tại Thư viện Quân đội Trung ương, 83 Lý Nam Đế đã khai mạc triển lãm sách báo với nhan đề “Quân đội anh hùng, truyền thống vẻ vang”. Triển lãm nhằm giới thiệu với đông đảo bạn đọc về những ấn phẩm viết về chặng đường 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam...
Đọc chi tiết...
 

Khai giảng lớp tập huấn “Xử lý thông tin tài liệu sắp xuất bản”

E-mail Print

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

ImageNgày 4/12/2009, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn “Xử lý thông tin tài liệu sắp xuất bản” do bà Kiều Thúy Nga thuyết giảng. Lớp học này nằm trong dự án “Biên mục trên xuất bản phẩm ” do TVQG, Cục Xuất bản (Bộ TTTT) và 13 nhà xuất bản (đã ký Bản ghi nhớ ngày 5/11/2009) phối hợp thực hiện, dành cho các cán bộ của 13 nhà xuất bản (NXB) đã tham gia dự án đợt này.

Đọc chi tiết...
 
Page 105 of 115