HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN

Hội nghị Sơ kết dự án "Thí điểm nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet tại VN"

E-mail Print
ImageNgày 11/12/2009, tại Nghệ An đã diễn ra Hội nghị Sơ kết và thảo luận tính bền vững của dự án "Thí điểm nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam" với sự phối hợp tổ chức của Sở Thông tin & Truyền thông Nghệ An, Quỹ Viễn Thông công ích Việt Nam, Ban quản lý dự án. Dự án do Tổ chức phi chính phủ nước ngoài BMGF - Hoa Kỳ tài trợ. Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích Việt Nam (VTF) thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông là đơn vị được giao cho chủ trì thực hiện tại ba tỉnh Thái Nguyên, Nghệ An và Trà Vinh.

 

Đọc chi tiết...
 

Triển lãm sách báo và Hội thảo “Quân đội anh hùng, truyền thống vẻ vang" tại Thư viện Quân đội TW

E-mail Print
ImageThực hiện kế hoạch công tác năm 2009 và kế hoạch số 94/KH-TV của Thư viện Quân đội và Tổng cục chính trị phê duyệt, Ngày 8/12/2009 tại Thư viện Quân đội Trung ương, 83 Lý Nam Đế đã khai mạc triển lãm sách báo với nhan đề “Quân đội anh hùng, truyền thống vẻ vang”. Triển lãm nhằm giới thiệu với đông đảo bạn đọc về những ấn phẩm viết về chặng đường 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam...
Đọc chi tiết...
 

Khai giảng lớp tập huấn “Xử lý thông tin tài liệu sắp xuất bản”

E-mail Print

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

ImageNgày 4/12/2009, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn “Xử lý thông tin tài liệu sắp xuất bản” do bà Kiều Thúy Nga thuyết giảng. Lớp học này nằm trong dự án “Biên mục trên xuất bản phẩm ” do TVQG, Cục Xuất bản (Bộ TTTT) và 13 nhà xuất bản (đã ký Bản ghi nhớ ngày 5/11/2009) phối hợp thực hiện, dành cho các cán bộ của 13 nhà xuất bản (NXB) đã tham gia dự án đợt này.

Đọc chi tiết...
 

Khai giảng khóa Đào tạo thí điểm của tiểu ban tự do truy cập thông tin và tự do thể hiện (FAIFE)

E-mail Print
ImageNgày 30 /11/2009 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) Liên đoàn Quốc tế các Thư viện và Hiệp hội Thư viện (viết tắt là IFLA) đã khai giảng khóa Đào tạo thí điểm của tiểu ban tự do truy cập thông tin và tự do thể hiện (FAIFE)
Đọc chi tiết...
 

Sơ kết “Dự án phát triển vốn tài liệu cho các thư viện làng xã Việt Nam giai đoạn 2006-2009”

E-mail Print
ImageDự án “Tăng cường vốn tài liệu cho một số thư viện làng xã của Việt Nam” do TVQG và LEAF-VN thực hiện trong giai đoạn 2006-2009 cho 10 thư viện làng, xã trên toàn quốc, với mục đích nhằm tăng cường vốn tài liệu cho một số thư viện làng, xã nhằm giúp các thư viện phát huy mạnh mẽ vị trí trung tâm văn hóa, giáo dục, khoa học và thông tin trong cộng đồng dân cư.
Đọc chi tiết...
 

Hội thảo khoa học: “Tài liệu Hán Nôm – Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc”

E-mail Print
ImageNgày 25/11/2009 Thư viện Khoa học tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Vụ Thư viện – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Tài liệu Hán Nôm – Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc”.
Đọc chi tiết...
 
Page 103 of 112