HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN

Hội thi “Tìm hiểu ngày sáng tạo Việt Nam”

E-mail Print

ImageNgày 6/1/2010, tại Hải Phòng Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Hải Phòng (TVKHTHHP) phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức hội thi “Tìm hiểu ngày hội sáng tạo Việt Nam”. Đến với Hội thi có sự góp mặt của ông Nguyễn Hữu Giới – Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện, ông Lê Văn Viết – Phó Giám đốc TVQG, ông Lê Tất Vinh - Giám đốc Sở VHTTDL Hải Phòng cùng 6 đội thi (Sở VHTTDL, quận Ngô Quyền, quận Hồng Bàng, quận Lê Chân, ĐH Hàng Hải, ĐHDL Hải Phòng) và các cổ động viên đến tham dự...

Đọc chi tiết...
 

Ngày Hindi Thế giới 10/01 tại Hà Nội

E-mail Print
ImageNgày 10/01/2010, Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp cùng Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Ngày Hindi Thế giới (World Hindi Day). Đây đã trở thành hoạt động thường niên do 2 đơn vị cùng tổ chức với sự tham dự của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, các lưu học sinh Ấn Độ tại Việt Nam, những người nói tiếng Hindi trên khắp thế giới đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam và các học viên ITEC. 
Đọc chi tiết...
 

Triển lãm Giao lưu văn học Việt Nam với Thế giới

E-mail Print
ImageLà một trong những hoạt động của Hội nghị Quốc tế giới thiệu văn học Việt Nam. ngày 05/01/2010, tại Thư viện Quốc gia tổ chức triển lãm: " Giao lưu Văn học Việt Nam với thế giới"; với khoảng 500 cuốn sách, 60 bức ảnh và một số kỷ vật; mang đến cho bạn đọc, các nhà nghiên cứu và bạn bè quốc tế sự hiểu biết sâu hơn, đầy đủ hơn về lịch sử và những giá trị của nền văn học Việt Nam, về sự giao lưu giữa văn học Việt Nam với thế giới qua nhiều thế hệ.
Đọc chi tiết...
 

Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2010 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

E-mail Print

ImageTừ ngày 28-29/12/2009, Hội nghị “Triển khai kế hoạch công tác năm 2010” của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã được tổ chức tại Tp. Đà Nẵng. Tham dự Hội nghị có các ông Nguyễn Thiện Nhân - Uỷ viên BCH Trung ương đảng, Phó thủ tướng chính phủ; ông Hoàng Tuấn Anh - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; các ông Thứ trưởng thường trực Nguyễn Danh Thái, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Trần Chiến Thắng, Thứ trưởng Lê Tiến Thọ; các ông, bà là Vụ trưởng, phó Vụ trưởng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, Chủ tịch, phó chủ tịch UBND các tỉnh thành trong cả nước, giám đốc và phó giám đốc các Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch… cùng nhiều đại biểu đến từ các Cục, Vụ, Viện, Công ty sách và văn hoá phẩm... của 63 tỉnh, thành về dự.

Đọc chi tiết...
 

“Gặp mặt cựu chiến binh” nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

E-mail Print
ImageSáng nay, ngày 22/12/2009 Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức “Gặp mặt cựu chiến binh” nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đây là một hoạt đồng thường niên của TVQG nhằm chi ân các cán bộ, nhân viên của đơn vị đã có thời gian tại ngũ và đặc biệt hơn đây cũng là lần đầu tiên Chi hội Cựu chiến binh của TVQG có buổi gặp mặt sau khi được công bố thành lập ngày 10/6/2009. Trước đó, đoàn quân nhân của TVQG đã tổ chức một chuyến đi rất ý nghĩa, đó là chuyến đi Thăm lại chiến trường xưa cho các cựu chiến binh.
Đọc chi tiết...
 

Ngày hội Internet tại Nghệ An

E-mail Print

ImageNgày 12/12/2009, tại Thư viện tỉnh Nghệ An đã diễn ra “Ngày hội Internet” với sự phối hợp tổ chức của Thư viện Quốc gia, Thư viện tỉnh Nghệ An và Quỹ châu Á tại Việt Nam. Ngày hội Internet được tổ chức dịp này là một  trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án. Mục tiêu lớn nhất của hoạt động là giới thiệu và quảng bá các dịch vụ thư viện và truy cập Internet tại các thư viện tỉnh và các điểm Bưu điện văn hóa xã được dự án trang bị máy vi tính ở Nghệ An. Đồng thời, qua ngày hội này, các đơn vị thực hiện dự án cũng muốn quảng bá những tiện ích của việc sử dụng máy tính và truy cập Internet đến người dân, giúp người dân làm quen với công nghệ thông tin, giới thiệu những kiến thức cơ bản về Internet, cách truy cập Internet, cách tìm tin nhằm phục vụ cho đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân...

Cùng sự kiện: Ngày hội Internet tại Trường THCS Môn Sơn - Con CuôngNgày hội Internet tại Môn Sơn - Con Cuông

Đọc chi tiết...
 
Page 109 of 119