Lễ phát động Hưởng ứng phong trào Văn hóa đọc và khai trương “Tủ sách Đà Nẵng” tại Thư viện KHTH Đà Nẵng

E-mail Print

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5, sáng 21/4/2018, tại Thư viện KHTH Đà Nẵng, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng đã tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng phong trào Văn hóa đọc và khai trương “Tủ sách Đà Nẵng”.

Lễ phát động nhằm huy động sự tham gia và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội và đội ngũ những người làm công tác thư viện chung tay xây dựng và phát triển phong trào văn hóa đọc, tuyên truyền và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của văn hóa đọc đối với mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đồng thời góp phần tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5.

Cùng với việc phát động hưởng ứng phong trào đọc sách là khai trương “Tủ sách Đà Nẵng”. Tủ sách tập hợp các tác phẩm thuộc mọi lĩnh vực của các tác giả Quảng Nam, Đà Nẵng và các tác phẩm viết về những mảnh đất này để phục vụ nhu cầu bạn đọc và công tác nghiên cứu, tìm hiểu lịch sử, truyền thống yêu nước, văn hóa, nghệ thuật, quá trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng. Sự kiện ra mắt Tủ sách Đà Nẵng tại Thư viện KHTH Đà Nẵng là hoạt động văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách tại Thành  phố và cộng đồng xã hội, góp phần đưa văn hóa đọc đến với độc giả.

Ảnh sự kiện:

alt

Toàn cảnh Lễ phát động Hưởng ứng phong trào Văn hóa đọc và khai trương “Tủ sách Đà Nẵng”

alt

Cắt băng Khai trương “Tủ sách Đà Nẵng”

alt

Các đại biểu tham quan “Tủ sách Đà Nẵng”

______________

Tin và ảnh: Phạm Xuân Thu - Thư viện KHTH Đà Nẵng


Đọc thêm cùng chuyên mục: