Giới thiệu và phát hành Tủ sách “Thành tựu khoa học và chuyển giao tri thức”

E-mail Print

Nhân ngày Sách Việt Nam (21/4), ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), sáng 11/4/2018, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tri thức Văn hoá Sách Việt Nam, phối hợp với Nhà Xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội và Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức giới thiệu và phát hành Tủ sách Thành tựu khoa học và chuyển giao tri thức.

Tủ sách “Thành tựu khoa học và chuyển giao tri thức” đã kết nối và tập hợp được hơn 200 nhà khoa học có uy tín hàng đầu của các chuyên ngành tham gia biên soạn, dịch thuật, trong đó có 12 Giáo sư-Tiến sĩ khoa học; 35 Giáo sư-Tiến sĩ; 168 Phó Giáo sư-Tiến sĩ; 22 Tiến sĩ đã và đang nghiên cứu, giảng dạy tại các Viện Nghiên cứu, các trường đại học trong nước và quốc tế. Tủ sách cũng đã mời 300 chuyên gia có uy tín trực tiếp tham gia thẩm định, phản biện cho từng lĩnh vực.

Tủ sách được xuất bản và công bố đạt chất lượng khoa học cao, có ảnh hưởng đối với nền khoa học Việt Nam và cả xã hội, không chỉ trong nước mà còn cả trên phương diện quốc tế. Trong đó, có những công trình khoa học đồ sộ; có tác phẩm được trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh; có bộ sách do hơn 120 nhà khoa học biên soạn; có bộ sách dày hàng nghìn trang với đội ngũ tác giả là các nhà khoa học danh tiếng, đầu ngành trong cả nước như: GS. Phan Huy Lê, GS.TS. Phan Hữu Dật, GS.TSKH. Vũ Minh Giang, GS.TS. Nguyễn Quang Ngọc; GS.TS. Nguyễn Thiện Giáp... Tủ sách cũng tổ chức dịch thuật và công bố những công trình khoa học tiêu biểu có giá trị khoa học cao của các nhà khoa học quốc tế, trong đó có một số ấn phẩm có giá trị nền tảng lý luận kinh điển, có tính thời sự toàn cầu của các viện nghiên cứu, các trường đại học tại Anh, Mỹ, Úc, Bỉ, Áo... Bên cạnh đó, Tủ sách cũng công bố một số công trình khoa học được biên soạn bằng tiếng nước ngoài của GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức, PGS.TS. Lê Quân, PGS.TS. Vũ Văn Tích, TS. Phạm Xuân Hoan... Tủ sách được đầu tư công phu từ thiết kế, định dạng, quy cách đến xử lý hình ảnh, kỹ thuật in ấn hiện đại... đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng các quy chuẩn và thông lệ quốc tế, đạt trình độ mỹ thuật cao.

Tại Buổi lễ giới thiệu và phát hành Tủ sách, GS. Phan Huy Lê đã giới thiệu về công trình nghiên cứu khoa học giải thưởng Hồ Chí Minh Lịch sử và văn hóa Việt Nam tiếp cận bộ phận; GS.TSKH. Vũ Minh Giang giới thiệu bộ sách Lịch sử Việt Nam: Truyền thống và hiện đại; GS.TS. Phan Hữu Dật giới thiệu bộ sách Dân tộc học và nhân học Việt Nam trong xu thế toàn cầu hóa; GS.TS. Nguyễn Quang Ngọc giới thiệu bộ sách Chủ quyền biển đảo Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa, GS.TS. Đinh Văn Đức giới thiệu bộ sách Lịch sử ngôn ngữ học.

Phát biểu tại Buổi lễ, bà Kiều Thuý Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam đánh giá cao các tác phẩm của Tủ sách gồm những bộ sách rất quý, bao quát nhiều thành tựu về lịch sử, văn hóa, dân tộc học, ngôn ngữ học, biển đảo… những vấn đề được bạn đọc và các nhà nghiên cứu quan tâm dành nhiều thời gian tìm đọc, nghiên cứu và cam kết trong thời gian tới sẽ nỗ lực, tích cực đưa các tác phẩm trong Tủ sách tới gần hơn với bạn đọc của Thư viện Quốc gia Việt Nam cũng như bạn đọc trong cả nước.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Tri thức Văn hoá Sách Việt Nam tặng đã tặng 150 triệu đồng tiền sách đến các thư viện: Kon Tum, Quảng Trị, Nguyễn Chí Thanh (Thừa Thiên Huế), Ninh Thuận, Hậu Giang, An Giang, Bến Tre, Quảng Nam, Kiên Giang.

Hình ảnh cùng sự kiện:

alt

Toàn cảnh buổi giới thiệu và phát hành Tủ sách “Thành tựu khoa học và chuyển giao tri thức”

alt

TS. Phạm Thị Trâm - Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội khái quát quá trình hợp tác liên kết xuất bản Tủ sách

alt

GS. Phan Huy Lê giới thiệu công trình nghiên cứu khoa học giải thưởng Hồ Chí Minh “Lịch sử và văn hóa Việt Nam, tiếp cận bộ phận”

alt

GS.TSKH. Vũ Minh Giang giới thiệu công trình nghiên cứu khoa học “Lịch sử Việt Nam - Truyền thống và hiện đại”

alt

GS.TS. Đinh Văn Đức giới thiệu công trình nghiên cứu khoa học “Lịch sử ngôn ngữ học”

alt

ThS. Kiều Thuý Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam phát biểu tại buổi giới thiệu và phát hành Tủ sách

alt

ThS. Kiều Thuý Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam thay mặt các thư viện thụ hưởng nhận 150 triệu đồng tiền sách do Công ty Cổ phần Tri thức Văn hoá Sách Việt Nam trao tặng

_________

Tin và ảnh: Thanh Hà


Đọc thêm cùng chuyên mục: