Khai trương không gian chia sẻ S.hub tại Thư viện KHTH Đà Nẵng

E-mail Print

Ngày 12/10/2017, Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng và Công ty Điện tử Samsung đã khai trương "Không gian chia sẻ S.hub" nhằm đáp ứng cho bạn đọc Đà Nẵng một không gian hiện đại để học tập và trao đổi tri thức.

"Không gian chia sẻ S.hub" là mô hình kết hợp thiết bị công nghệ với nguồn tài nguyên tri thức của thư viện và các hoạt động hướng đến bạn đọc.

Từ năm 2015, ý tưởng về dự án “Thư viện thông minh 2.0” với mô hình Không gian chia sẻ S.hub phục vụ sinh viên và giới trẻ được hình thành và thử nghiệm đầu tiên tại Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh và sau đó là Thư viện Quốc gia Việt Nam. Không gian chia sẻ tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng tiếp nối của hai không gian S.hub Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Không gian chia sẻ S.hub gồm 3 phần: Không gian đọc hiện đại được trang bị các thiết bị công nghệ cao, không gian trao đổi trực tuyến và các hoạt động theo chủ đề. Với trang web www.s-hub.vn, nơi các bạn trẻ có thể tương tác, cập nhật những thông tin từ các hoạt động của S.hub, đăng tải và chia sẻ những thông tin hữu ích phục vụ cho việc đọc và học; hoạt động theo chủ đề tạo điều kiện tối đa cho các bạn trẻ có thể học hỏi và mở rộng các mối quan hệ, học hỏi từ các tổ chức giáo dục và đào tạo, cũng như từ các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, S.hub tổ chức các hoạt động chủ đề theo tuần, tháng, quý với nhiều đề tài liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như chủ đề về sáng tạo, khởi nghiệp… dưới nhiều hình thức đa dạng như toạ đàm, thuyết trình, các cuộc thi…

Trong khuôn khổ khai trương không gian S.hub, Samsung còn tổ chức các sự kiện như: giao lưu với nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch, khám phá và trải nghiệm Sơn Đoòng… Chương trình kéo dài đến hết ngày 15/10/2017.

Hình ảnh sự kiện:

alt

alt

alt

alt

alt

______________

Tin và ảnh: Phạm Xuân Thu


Đọc thêm cùng chuyên mục: