Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 5

E-mail Print

Sáng 18/4/2018 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Lễ Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5, Hội chợ sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam và phát động phong trào đọc sách toàn quốc năm 2018.

Tham dự Lễ Khai mạc có ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Trương Minh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, các Cục, Vụ của Bộ Thông tin và Truyền thông; bà Kiều Thuý Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam… cùng đại diện các công ty sách, nhà xuất bản, nhà sách, các diễn giả và đông đảo những người yêu sách.

Đây là hoạt động thường xuyên diễn ra hàng năm nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích niềm yêu thích đọc sách, đồng thời tôn trọng bản quyền tác giả của mọi người dân trên thế giới. Việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4 thể hiện sự hội nhập của văn hóa đọc Việt Nam với văn hóa nhân loại. Đây chính là cột mốc quan trọng để khuyến khích và phát động phong trào đọc sách trên phạm vi toàn quốc. Qua 4 năm thực hiện, Ngày Sách Việt Nam đã trở thành sự kiện văn hóa, một nét đẹp được lan tỏa trong cộng đồng, mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả hết sức to lớn và lànơi quy tụ hàng trăm gian hàng, các nhà xuất bản, các nhà sách giúp bạn đọc có được cơ hội đến với sách, hoà mình trong không khí ngày hội của sách và thắp sáng tình yêu sách, thúc đẩy văn hóa đọc nâng cao dân trí, giá trị của tri thức, khẳng định vị thế quan trọng của sách trong xã hội.

Ảnh cùng sự kiện:

alt

alt

Toàn cảnh Lễ Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5

alt

Ông Trương Minh Tuấn  - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đọc diễn văn khai mạc.

alt

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 5

alt

Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tham quan một gian hàng tại Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5

alt

Đông đảo công chúng và bạn đọc đến với Ngày sách Việt Nam lần thứ 5

__________

Tin và ảnh: Hùng Mạnh


Đọc thêm cùng chuyên mục: