Triển lãm Sách nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh

Print

Chiều 26/9, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức Triển lãm Sách kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh.

9-26-tl-40-nam-qh-av-02

Tại Triển lãm, Ban Tổ chức đã lựa chọn, giới thiệu gần 1.000 tư liệu, xuất bản phẩm quý xuất bản bằng tiếng Anh và tiếng Việt đang được lưu giữ tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Các ấn phẩm trưng bày tại Triển lãm bao quát các lĩnh vực lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa, văn học nghệ thuật, khoa học công nghệ... tái hiện quá trình phát triển của Vương quốc Anh - xứ sở sương mù từ England tới Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland. Đặc biệt, đây cũng là dịp, những người yêu sách được tiếp cận với nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng của Anh được dịch và xuất bản tại Việt Nam cách đây hàng mấy thập kỷ.

Bên cạnh việc trưng bày các xuất bản phẩm, Triển lãm cũng giới thiệu nhiều hình ảnh tư liệu về các hoạt động hợp tác toàn diện giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.

Triển lãm Sách kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh là một hoạt động văn hóa mang nhiều ý nghĩa, nhằm giới thiệu đến công chúng và bạn đọc hiểu rõ hơn về đất nước, con người và văn hoá nước Anh, một đất nước giàu truyền thống văn hoá, lịch sử và mến khách. Đây cũng là dịp để những người yêu mến nước Anh hiểu và khám phá thêm các lĩnh vực của đời sống xã hội từ truyền thống đến đương đại, qua đó góp phần tăng cường sự giao lưu, hợp tác hữu nghị bền vững giữa hai nước Việt Nam và Vương Quốc Anh.

Triển lãm kéo dài từ ngày 26/9 đến hết ngày 29/9/2013.

Ngày 11/9/1973 quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh chính thức được thiết lập và kể từ đó đến nay mối quan hệ này ngày càng được củng cố và phát triển bền vững. Bốn mươi năm qua, hai nước đã xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác phát triển bền chặt trên mọi lĩnh vực chính trị - ngoại giao, các vấn đề toàn cầu và khu vực, thương mại - đầu tư, hợp tác phát triển kinh tế - xã hội bền vững, giáo dục - đào tạo, an ninh - quốc phòng và giao lưu nhân dân.

Hình ảnh cùng sự kiện:

9-26-tl-40-nam-qh-av-03

Ngài Antony Stokes - Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam phát biểu tại Triển lãm

9-26-tl-40-nam-qh-av-04

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn phát biểu tại Triển lãm

9-26-tl-40-nam-qh-av-05

9-26-tl-40-nam-qh-av-07

9-26-tl-40-nam-qh-av-06

_______________

Tin: Hồng Vân, Ảnh: Hùng Mạnh


Đọc thêm cùng chuyên mục: