Thư viện Tp. Cần Thơ khai mạc Hội báo Xuân Nhân Thìn 2012 và Triển lãm sách “Đảng Cộng sản Việt Nam

Print

Sáng ngày 17/01/2012 (24 tháng Chạp năm Tân Mão), Hội Báo Xuân Nhâm Thìn 2012 TP. Cần Thơ do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Hội Nhà báo và Sở Thông tin - Truyền thông tổ chức đã được khai mạc tại Thư viện TP. Cần Thơ.

Tham dự triển lãm có sự hiện diện của đồng chí Trần Thanh Mẫn – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí Thư Thành ủy Cần Thơ; Đồng chí Nguyễn Hữu Lợi - Ủy viên Thường vụ, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ; Đồng chí Lê Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể và đông đảo cán bộ, nhân dân đã đến dự.

bao-xuan-can-tho-2012-01.jpg

Hội Báo Xuân thành phố Cần Thơ là sự kiện được tổ chức thường niên và trở thành một điểm nhấn đặc sắc trong chuỗi các hoạt động văn hóa “Mừng Xuân - Mừng Đảng” của thành phố.

Hội Báo Xuân năm nay trưng bày và phục vụ công chúng hơn 430 ấn phẩm báo, tạp chí Xuân của trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước; hơn 200 đầu sách chọn lọc về chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – 82 năm xây dựng và phát triển” “Tết - lễ hội mùa xuân”.

Cùng sự kiện năn nay, cuộc Thi Bình chọn ấn phẩm Xuân Nhâm Thìn 2012 TP. Cần Thơ được tổ chức, với gần 20 đơn vị gồm 9/9 quận, huyện và các cơ quan, Ban, Ngành, Đoàn thể của thành phố gởi ấn phẩm dự thi.

Để phục vụ rộng rãi nhu cầu đọc của nhân dân, Thư viện TP. Cần Thơ còn tổ chức triển lãm báo xuân tại Nhà Vuông bến Ninh Kiều từ 25 đến 29 tháng 12 âm lịch. Đồng loạt 9 thư viện quận, huyện và trên 30 thư viện, phòng đọc sách xã, phường văn hóa trong toàn thành phố cũng tổ chức triển lãm, trưng bày báo xuân phục vụ nhân dân tại địa phương.

Chuỗi hoạt động văn hóa này được tổ chức trong không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm năm mới, Hội Báo Xuân, triển lãm, trưng bày sách là món quà tinh thần đầy ý nghĩa gởi đến nhân dân thành phố, đồng thời tiếp tục khẳng định giá trị to lớn của văn hóa đọc đối với đời sống xã hội, giúp bạn đọc, công chúng hiểu thêm chặng đường vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam và những nét đẹp làm nên bản sắc của dân tộc.

Hội Báo Xuân Nhâm Thìn 2012 thành phố Cần Thơ mở cửa phục vụ xuyên suốt các ngày Tết và kéo dài đến 15 tháng 01 âm lịch.

_________________

Huỳnh Ngọc Lan: Thư viện Tp. Cần Thơ


Đọc thêm cùng chuyên mục: