Khai mạc Triển lãm “Bản đồ cổ Hà Nội và vùng phụ cận”

E-mail Print

Từ ngày 13 đến ngày 25/10/2008 tại Thư viện Quốc Gia Việt Nam, Đại sứ quán Pháp và Thư viện phối hợp tổ chức triển lãm “Bản đồ Hà Nội cổ và vùng phụ cận”. Đây là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng hướng về Đại Lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội vào năm 2010.

Khai mạc Triển lãm sáng 13/10/2008

Cuộc triển lãm nhằm giới thiệu tới đông đảo bạn đọc bộ tư liệu quý với khoảng 60 tấm bản đồ được xuất bản từ thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX, giúp bạn đọc có thêm một góc nhìn về một Hà Nội xưa, thêm tự hào về Thủ đô ngàn năm văn hiến và hình dung rõ nét hơn về quá trình đô thị hóa, phát triển của Hà Nội. Cuộc triển lãm cũng là một minh chứng cho sự hợp tác ngày càng chặt chẽ về văn hóa giữa Việt Nam và Pháp trong nhiều năm qua, đặc biệt  trong lĩnh vực bảo vệ di sản và phát huy di sản thư tịch dưới mọi hình thức, cụ thể là dự án “Phát huy hệ thống thư tịch cổ ở các nước Đông Nam Á” do Chính phủ Pháp tài trợ.

Phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã đánh giá cao sự giúp đỡ của Đại sứ quán Pháp, Ngài Đại sứ, sự phối hợp của Trường Viễn đông Bác cổ và sự tham gia tích cực của các đơn vị, tổ chức có liên quan phía Việt Nam và Pháp để tổ chức cuộc triển lãm này cũng như nhiều hoạt động văn hóa Việt- Pháp trong thời gian qua, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái tuyên bố khai mạc Triển lãm “Bản đồ cổ Hà Nội và vùng phụ cận”

Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn trong tương lai, Đại sứ quán Pháp, Ngài đại sứ Pháp cùng các tổ chức tại Việt Nam của Pháp sẽ có nhiều hoạt động có ý nghĩa trong việc mở rộng giao lưu văn hóa đương đại cũng như phục hồi, giới thiệu, quảng bá những tư liệu, hiện vật có giá trị.


Bài liên quan:
Đọc thêm cùng chuyên mục: