Hội nghị-tập huấn “Tổ chức dịch vụ thông tin phục vụ công tác quản lý nghiên cứu khoa học và sx"

E-mail Print

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Được phép của Bộ Băn hóa-Thể thao-Du lịch, từ ngày 21-23/8/2008, tại Thành phố Cà Mau đã diễn ra Hội nghị-tập huấn về “Tổ chức dịch vụ thông tin phục vụ công tác quản lý nghiên cứu khoa học và sản xuất” của hệ thống thư viện công cộng toàn quốc. Hội nghị do Thư viện Quốc gia Việt Nam chủ trì, với sự tham gia của 250 đại biểu đến từ Bộ Văn hóa thể thao du lịch, Vụ Thư viện, 55 thư viện tỉnh, 15 thư viện Huyện thị và một số Trung tâm thông tin khoa học hệ thống Thư viện Quân đội, các trường Đại học, tổ chức quốc tế...

Hội nghị đã nhận được 39 bản tham luận gửi đến từ các địa phương trong cả nước và nhiều ý kiến được các đại biểu trình bày trực tiếp tại Hội nghị rất tâm huyết, khoa học và thiết thực đánh giá về những thành quả của việc tổ chức các dịch vụ và sản phẩm thông tin phục vụ cho nghiên cứu khoa học và sản xuất tại các thư viện trong những năm vừa qua. Nhiều kinh nghiệm hay, cách làm tốt đã được trình bày tại hội nghị để các đại biểu cùng tham khảo, đồng thời cũng nêu lên những hạn chế, khó khăn, yếu kém của một số đơn vị khi triển khai các dịch vụ thông tin và tạo lập các sản phẩm thông tin cung cấp cho người dùng. 

 

Các đại biểu tham gia thảo luận rất sôi nổi những nội dung về việc cần phải củng cố và phát triển các hoạt động thông tin trong thời gian tới, xây dựng chiến lược, sách lược về cung cấp thông tin, tạo lập các sản phẩm thông tin phù hợp với thời cuộc, sớm đưa ra các dịch vụ thông tin linh hoạt, thuận tiện cho người dùng hơn nữa để ngày càng củng cố và quảng bá thương hiệu cho các Thư viện công cộng trong xã hội.  Tại hội nghị các đại biểu cũng được tham quan gian trưng bày, triển lãm hơn 200 sản phẩm thông tin tiêu biểu và các hình ảnh về hoạt động thông tin tuyên truyền của hơn 30 tỉnh thành mang đến, nổi bật  là khu vực triển lãm của các thư viện Đồng bằng sông Cửu Long và miền Tây Nam bộ. Kết thúc hội nghị các đại biểu được tham quan du lịch vùng  Đất Mũi – mảnh đất  tận cùng của đất nước, rất giầu đẹp và ý nghĩa lịch sử.

Ngọc Bích -TVQG


Bài liên quan:
Đọc thêm cùng chuyên mục: