Đoàn cơ sở TVQG tặng sách cho các em học sinh nghèo ở huyện đảo Lý Sơn- Quảng Ngãi

E-mail Print

Từ ngày 17-19/8/2012, Đoàn thanh niên Đoàn cơ sở Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tham gia hoạt động tặng sách cho các em học sinh nghèo ở huyện đảo Lý Sơn- Quảng Ngãi theo chương trình “Xây dựng tủ sách Lý Sơn” do Đoàn cơ sở Thư viện Quốc gia cùng Chi đoàn khối Báo chí miền Trung, Đoàn trường Duy Tân- Đà Nẵng và một số đơn vị phối hợp thực hiện.

Đoàn cơ sở Thư viện đã quyên góp được hơn 700 cuốn sách, vở, truyện các loại sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12, các loại sách tham khảo; tham gia cùng các bạn tình nguyện viên đến từ Sài Gòn, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Hà Nội vận chuyển tổng số hơn 12.000 cuốn sách các loại thu thập được từ khắp các tỉnh trong cả nước để kịp thời tặng cho các em học sinh ở cả 2 đảo Bé và đảo Lớn- Lý Sơn trong tháng 8 để các em có sách, vở học tập khi bước vào năm học mới 2012- 2013.

Bên cạnh đó, chương trình “Xây dựng tủ sách Lý Sơn” cũng nhận được số tiền hơn 34 triệu đồng do các cá nhân, tổ chức đóng góp. Số tiền này được chia ra thành 53 suất hỗ trợ nhà ở cho các em ở đảo Bé đang trọ học tại đảo Lớn (mỗi suất 300.000 VNĐ) và 4 suất hỗ trợ cho các em gia đình hoàn cảnh khó khăn hoặc mồ côi (mỗi suất 4.000.000 VNĐ).

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Đoàn thanh niên TVQG.

doan-tncs-tang-sach-dao-ly-son-01

Đoàn viên Thư viện Quốc gia tham gia chuyển sách từ tàu xuống bãi cảng tại Đảo Lớn- Lý Sơn

doan-tncs-tang-sach-dao-ly-son-02

Xếp sách lên giá để tặng các em học sinh tiểu học ở Đảo Bé

doan-tncs-tang-sach-dao-ly-son-03

Xếp sách lên giá để tặng các em học sinh tiểu học ở Đảo Bé

doan-tncs-tang-sach-dao-ly-son-04

Ông Trần Minh Hoàng- Phó hiệu trưởng trường tiểu học An Bình tiếp nhận sách 

___________________

Tin, ảnh: Lưu Kim Kiều


Đọc thêm cùng chuyên mục: