Hội nghị tổng kết công tác nhiệm kỳ 2011-2012 và Liên hoan Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách: "Em yêu di sản văn hóa Bắc Miền Trung"

E-mail Print

Ngày 20-22/8/2012 tại Thư viện tỉnh Nghệ An, Liên hiệp thư viện Bắc Miền Trung đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nhiệm kỳ 2011-2012 và Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Em yêu di sản Bắc Miền Trung”.

hn-lhtv-bmt-2012-01

hn-lhtv-bmt-2012-04

Hội nghị lần này đã tổng kết, đánh giá những thành công cũng như những tồn tại yếu kém trong hoạt động của 6 thư viện tỉnh. Qua đó rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác thư viện của Liên hiệp. Đây cũng là dịp để các thư viện tỉnh tăng cường phối hợp công tác, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ thư viện, tuyên truyền quảng bá cho các hoạt động phục vụ các nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước, cuốn hút đông đảo bạn đọc đến khai thác thông tin, tư liệu và tham gia vào các hoạt động của Thư viện. Đồng thời xác định một số hoạt động cơ bản trong nhiệm kỳ 2012- 2013 như sau:

1- Thực hiện tốt các nhiệm vụ và chỉ tiêu kế hoạch năm 2012-2013. Xây dựng các thư viện tỉnh thật sự là trung tâm lưu trữ sách báo lớn nhất của mỗi địa phương và là nơi phục vụ khai thác thông tin, tư liệu tốt nhất cho người dân.

2- Không ngừng duy trì ổn định và phát triển hệ thống thư viện huyện và cơ sở trong cả khu vực. Tăng cường công tác luân chuyển sách báo đến cơ sở, phát động phong trào đọc và làm theo sách báo, góp phần nâng cao dân trí, thỏa mãn nhu cầu đọc ngày càng cao của người dân.

3- Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác thư viện

4- Chia sẻ nguồn lực thông tin nhất là tài liệu địa chí giữa các thư viện trong Liên hiệp.

5- Tổ chức Liên hoan Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề về chiến thắng Điện Biên Phủ do Vụ Thư viện phát động.

6- Xúc tiến thành lập Chi hội thư viện tại các tỉnh, thành phố…..

Hội nghị đã thống nhất bầu Ban lãnh đạo Liên hiệp nhiệm kỳ 2012- 2013 gồm các Ông/Bà:

1-Bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Thư viện tỉnh Hà Tĩnh- Chủ tịch Liên hiệp;

2-Ông Lê Đình Hào, Giám đốc Thư viện tỉnh Quảng Trị- Phó chủ tịch Liên hiệp

Cùng sự kiện, Liên hiệp Thư viện Bắc Miền Trung đã tổ chức thành công Liên hoan Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách: Em yêu di sản văn hóa Bắc Miền Trung. Liên hoan thu hút nhứng gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho phong trào đọc sách báo của thiếu nhi 6 tỉnh Bắc Miền Trung. Đây là cuộc liên hoan thắp lửa truyền thống của ngành Thư viện, thu hút được các đối tượng khán giả, thể hiện sự hồn nhiên, trong sáng và đầy tính thông minh, sáng tạo của tuổi hoa học trò. Mỗi chương trình của thư viện tỉnh như một bức tranh khắc họa chân dung của miền di sản. Đó là Di sản Thành nhà Hồ ở Thành Hóa; Quê hương Làng Sen và Chủ tịch Hồ Chí Minh; Di sản văn hóa phi vật thể "Dân ca ví giặm xứ Nghệ"; Di sản văn hóa thế giới "Động Phong Nha Kẻ Bàng"; Di sản Văn hóa Thành cổ Quảng Trị; Di sản văn hóa cố đô Huế.

hn-lhtv-bmt-2012-02

hn-lhtv-bmt-2012-03

Nhân dịp này, Các đại biểu tham dự hội nghị đã dành nhiều thời gian tham quan học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm tại thư viện Huyện Quỳnh Lưu và thư viện Xã Quỳnh Đôi, tỉnh Nghệ An. Đồng thời, tham dự Hội nghị tổng kết hoạt động thư viện Huyện và cơ sở 5 năm (2008- 2012) của tỉnh Nghệ An do Sở VHTTDL và Thư viện Tỉnh Nghệ An tổ chức..

______________

Tin, ảnh: Nguyễn Trọng Phượng


Đọc thêm cùng chuyên mục: