Đại hội Công đoàn Thư viện Quốc gia Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022

Print

Trong không khí triển khai thực hiện kế hoạch công tác, lập thành tích chào mừng 100 năm ngày thành lập TVQG (1917-2017). Được sự đồng ý của Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), sự chấp thuận của Đảng uỷ, Lãnh đạo đơn vị, sáng ngày 21/3/2017, Công đoàn TVQG đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tham dự Đại hội, Công đoàn TVQG trân trọng được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thị Lan - Chánh văn phòng Đảng uỷ Bộ VHTTDL, đồng chí Nguyễn Tuấn Linh - Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL, đồng chí Trần Huy Toản - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL, đồng chí Nguyễn Hữu Giới - Nguyên Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL, đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Văn hoá cơ sở, đại diện công đoàn Khối Di sản Văn hoá cơ sở. Về phía TVQG có sự hiện diện của đồng chí Kiều Thuý Nga - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc TVQG, các đồng chí Phó Giám đốc cùng toàn thể đoàn viên TVQG.

Nhiệm kỳ 2011-2016, Công đoàn Thư viện Quốc gia Việt Nam đã có nhiều thành tích trong hoạt động như: Toàn thể cán bộ, viện chức, người lao động luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn Bộ VHTTDLphát động; Cờ thi đua của Công đoàn viên chức cho các thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, cùng nhiều bằng khen, giấy khen... đã khẳng định sự nỗ lực phấn đấu của tập thể, sự phối hợp chặt chẽ giữa Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, tạo nên sức mạnh, sự đoàn kết nhất trí cao trong toàn đơn vị. Những kết quả to lớn mà đoàn viên Công đoàn TVQG đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần tạo nên sự phát triển toàn diện của đơn vị và cũng là cơ sở để khẳng định vai trò của Công đoàn TVQG với các tổ chức công đoàn trong Bộ.

Sau khi đánh giá tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2011-2016, Ban chấp hành Công đoàn đề ra những phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022 đó là: Duy trì và phát huy tốt các thành tích đã đạt được, phấn đấu giữ vững danh hiệu Tổ chức Công đoàn cơ sở xuất sắc; Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, quan tâm đến việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên Công đoàn; Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, phát hiện nhiều điển hình mới trong hoạt động Công đoàn, quy tụ sức mạnh đoàn kết toàn đơn vị thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị với hiệu quả cao nhất; Phối hợp với chính quyền, đoàn thể bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, viên chức giỏi về chuyên môn, vững vàng về lý luận chính trị, có trách nhiệm cao trong công tác quản lý, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội hiện đại; Chú trọng công tác giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng. Tham gia tích cực công tác xã hội, tạo thế đứng vững chắc cho ngành Thư viện Việt Nam nói chung và TVQG nói riêng trong việc phát triển và hội nhập trong nước cũng như quốc tế.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tuấn Linh - Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL đã thống nhất với Bản báo cáo, ghi nhận những đề xuất và biểu dương những thành tích Công đoàn TVQG đã đạt được trong nhiệm kỳ 2011-2016. Đồng chí cũng có những ý kiến đóng góp về phương hướng hoạt động và chỉ ra những điểm cần cố gắng cho Công đoàn TVQG trong nhiệm kỳ tới.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 07 đồng chí và bầu 04 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Bộ VHTTDL được tổ chức vào quý IV năm 2017.

Đại hội Công đoàn TVQG nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới. Với sự quan tâm sâu sát của Đảng uỷ, Lãnh đạo đơn vị cùng sự ủng hộ và đồng hành, cổ vũ mạnh mẽ của Công đoàn Bộ VHTTDL, với quyết tâm giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ 2017-2022 Công đoàn TVQG cùng thể hiện quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh, hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Hình ảnh cùng sự kiện:

Toàn cảnh Đại hội

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Đ/c Trần Thị Phương Lan - Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2011-2016 trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2011-2016

Đ/c Kiều Thuý Nga - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TVQG phát biểu tại Đại hội

Đ/c Nguyễn Tuấn Linh - Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL phát biểu tại Đại hội

Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội

Đ/c Nguyễn Tuấn Linh - Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL tặng Giấy khen cho Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2011-2016

Đ/c Trần Huy Toản - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL tặng Giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh nhiệm kỳ 2011-2016

Khen thưởng các đoàn viên công đoàn có đóng góp tích cực trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2011-2016

______________

Tin: Đặng Dung, Ảnh: Hùng Mạnh


Đọc thêm cùng chuyên mục: