Hội thi Đố em “Kiến thức muôn màu”

Print

Ngày 05/08/2018, Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức Hội thi Đố em “Kiến thức muôn màu”.

Tham dự Hội thi có Ông Bùi Xuân Đức - Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng; các Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa quận, huyện và đông đảo thanh thiếu nhi trên địa bàn Thành phố.

Hội thi được phát động vào trung tuần tháng 5/2018 với 2 vòng thi cấp cơ sở và cấp thành phố. Vòng thi cấp cơ sở diễn ra từ đầu tháng 6 đến trung tuần tháng 7 đã thu hút hàng nghìn thí sinh tham dự, qua cuộc thi cấp cơ sở Ban Tổ chức tuyển chọn 24 đội xuất sắc đại diện cho 24 quận, huyện tham gia vòng thi cấp thành phố.

Hội thi “Kiến thức muôn màu” đã trở thành một hoạt động mang tính truyền thống, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh trong dịp hè. Qua đó, các em được củng cố kiến thức về mọi lĩnh vực. Đây cũng chính là cơ hội để các em có điều kiện giao lưu, học hỏi và khẳng định khả năng của chính mình. Gần 500 em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 của 24 đội tuyển hiện đang sinh hoạt tại các trung tâm văn hóa, nhà thiếu nhi, thư viện công cộng, các phòng đọc sách trên địa bàn Thành phố đã tham gia ngày hội với 03 vòng thi thú vị và gay cấn. Các câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức lịch sử, văn hóa vừa là thách thức mà các em phải vượt qua, nhưng đó cũng sẽ là hành trang tri thức quý báu các em tích lũy được không chỉ trong sách, báo mà còn những hiểu biết trong lĩnh vực xã hội từ sân chơi này. Hội thi “Kiến thức muôn màu” thực sự là một hoạt động văn hóa hè bổ ích, nhiều ý nghĩa, cần được nhân rộng cho các em học sinh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải cho 02 cá nhân xuất sắc nhất Hội thi.

Ảnh sự kiện:

alt

alt

Phần thi của các đội

alt

alt

Trao giải cho các tập thể và cá nhân

__________

Tin và ảnh: Trần Hồng - Thư viện Quận 6, thành phố Hồ Chí Minh


Đọc thêm cùng chuyên mục: