Triển lãm nghệ thuật Tranh áp-phích Phần Lan “100 năm – 100 áp phích”

E-mail Print

Ngày 18/3/2013, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Phần Lan, Bộ VHTTDL Việt Nam đồng hành cùng Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức triển lãm nghệ thuật Tranh áp-phích Phần Lan “100 năm – 100 áp phích” tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

3-18-trien-lam-phan-lan-05

Bốn mươi năm trước, vào ngày 25/1/1973 quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Phần Lan chính thức được thiết lập. Từ đó đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những nước đối tác lâu năm trong chính sách hợp tác, phát triển của Phần Lan và quan hệ giữa hai nước ngày càng tăng cường và bền vững trên mọi lĩnh vực.

101 tranh áp-phích được giới thiệu tại triển lãm, do nhà thiết kế đồ hoạ Pia Kaikonen thực hiện. Các tác phẩm trưng bày do ông Kari Savolainen - quản lý Bảo tàng Tranh áp-phích Lahti - tuyển chọn từ bộ sưu tập của bảo tàng đã tái hiện quá trình phát triển của nghệ thuật tranh áp-phích Phần Lan từ đầu thế kỷ XX. Mỗi bức tranh mang đậm dấu ấn phong cách của từng nghệ sĩ ở các thời kỳ phát triển của lịch sử đất nước Phần Lan. Đây là dịp để công chúng, bạn đọc và đặc biệt những người yêu mến bộ môn nghệ thuật tranh áp phích những cảm nhận thật mới mẻ, khơi dậy niềm hứng khởi với môn nghệ thuật này; đồng thời, góp phần tăng cường sự giao lưu hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Hình ảnh cùng sự kiện

3-18-trien-lam-phan-lan-02

Ngài Kimmo Lähdevirta – Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam phát biểu khai mạc triển lãm

3-18-trien-lam-phan-lan-03

Ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu chào mừng tại buổi lễ

3-18-trien-lam-phan-lan-06

3-18-trien-lam-phan-lan-04

____________________

Tin và ảnh: Thu Trang


Đọc thêm cùng chuyên mục: