Thư viện tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lớp Tập huấn nghiệp vụ thư viện năm 2016

E-mail Print

Ngày 08/8/2016, Thư viện tỉnh Sóc Trăng đã khai mạc “Lớp Tập huấn nghiệp vụ thư viện cơ sở năm 2016cho người làm thư viện cấp huyện, cấp xã và phòng đọc sáchcơ sở trong tỉnh.

Tham dự Lớp Tập huấn có gần 70 học viên đến từ các thư viện xã, huyện, thị, thành phố và phòng đọc sách cơ sở trong tỉnh.

Lớp Tập huấn nhằm cập nhật kiến thức mới về chuẩn nghiệp vụ cho người đang công tác tại thư viện cấp huyện và mạng lưới thư viện cơ sở trong tỉnh, đồng thời tạo sự thống nhất trong chuyên môn nghiệp vụ của các thư viện, phòng đọc sách cơ sở; bên cạnh đó, cũng trang bị cho các học viên những kỹ năng cơ bản, cần thiết để tổ chức, quản lý thư viện hoạt động ổn định, hiệu quả và phát triển theo hướng ngày càng hiện đại hơn.

Nội dung chính của Khóa học tập trung vào các chuyên đề: Tập huấn Khung phân loại thập phân Dewey - ấn bản 23; Kỹ năng xử lý nghiệp vụ; Công tác thông tin tuyên truyền giới thiệu tài liệu; Công tác phục vụ bạn đọc. Ngoài ra, các học viên sẽ được tham quan thực tế, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Thư viện huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Lớp Tập huấn diễn ra từ ngày 08 - 13/8/2016 tại Thư viện tỉnh Sóc Trăng.

__________

Tin và ảnh: Ngọc Tú – Thư viện tỉnh Sóc Trăng


Đọc thêm cùng chuyên mục: