Liên hiệp Thư viện khu vực miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ tổ chức Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2015 với chủ đề “Việt Nam – Đất nước, con người”

E-mail Print

Ngày 23/6/2015, Vụ Thư viện – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Bình Thuận; Liên hiệp Thư viện khu vực miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ tổ chức Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2015 với chủ đề “Việt Nam – Đất nước, con người” tại tỉnh Bình Thuận.

Với 200 viên chức của 09 đội đến từ 09 thư viện tỉnh, thành phố thuộc Liên hiệp tham dự và trải qua 3 phần thi: Giới thiệu đội hình; tuyên truyền giới thiệu sách; năng khiếu. Các tiết mục đã có sự chuẩn bị chu đáo, công phu, giới thiệu được nét đẹp văn hoá truyền thống của đất nước, con người Việt Nam; về Chủ tịch Hồ Chí Minh; biển đảo Việt Nam; lịch sử của vùng đất miền Đông Nam Bộ; lịch sử phát triển và thế mạnh kinh tế của địa phương, hoạt động của thư viện mình… Các đội thi đã mang đến Liên hoan những màn tuyên truyền giới thiệu sách độc đáo, thể hiện tài năng sáng tạo và năng động của người làm công tác thư viện.

Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách thực sự đã tạo nên sân chơi ý nghĩa, là cơ hội để người làm công tác thư viện miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng kiến thức, nâng cao hiểu biết về chuyên môn, nghiệp vụ, lòng yêu nghề để phát triển hệ thống thư viện ngày càng vững mạnh. Thông qua Liên hoan, những sách, báo, tư liệu giới thiệu về truyền thống lịch sử, văn hoá, các cuộc đấu tranh anh dũng chống giặc ngoại xâm của dân tộc, vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước, con người Việt Nam cũng thu hút được sự quan tâm của đông đảo tầng lớp nhân dân.

Kết thúc Liên hoan, 02 giải A đã được trao cho Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Thư viện tỉnh Bình Dương; 07 giải B thuộc về Thư viện tỉnh Tây Ninh, Thư viện tỉnh Bình Thuận, Thư viện tỉnh Lâm Đồng, Thư viện tỉnh Ninh Thuận, Thư viện tỉnh Đồng Nai, Thư viện tỉnh Bình Phước, Thư viện KHTH Tp. Hồ Chí Minh; Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 03 giải phụ cho từng phần thi và 02 giải phong cách.

Hình ảnh cùng sự kiện:

Ông Nguyễn Ngọc Hạnh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận phát biểu chào mừng Liên hoan

Bà Vũ Dương Thúy Ngà – Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện phát biểu chỉ đạo Liên hoan

Ông Bùi Xuân Đức – Chủ tịch Liên hiệp thư viện khu vực miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ phát biểu khai mạc Liên hoan

Các đội tham dự Liên hoan

Phần thi của Thư viện tỉnh Bình Thuận

Phần thi của Thư viện tỉnh Bình Phước


Phần thi của Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu


Phần thi của Thư viện tỉnh Bình Dương


Phần thi của Thư viện tỉnh Đồng Nai


Phần thi của Thư viện tỉnh Lâm Đồng


Phần thi của Thư viện tỉnh Tây Ninh


Phần thi của Thư viện tỉnh Ninh Thuận


Phần thi của Thư viện KHTH thành phố Hồ Chí Minh


Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện và ông Phạm Thế Khang – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam trao giải cho các đội đạt giải B


Bà Phạm Thị Song Vân – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Bình Thuận trao giải cho các đội đạt giải A


Ông Nguyễn Ngọc Hạnh – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận trao giải cho các đội đạt giải phụ


Bà Kiều Thuý Nga – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam trao giải cho các đội đạt giải Phong cách

_________
Tin và ảnh: Thanh Hà


Đọc thêm cùng chuyên mục: