Hội thi “Thiếu nhi Đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách – Hè 2015” tỉnh Phú Thọ

E-mail Print

Từ ngày 30 đến 31/7/2015 tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Phú Thọ, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức Hội thi “Thiếu nhi Đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách – Hè 2015” với chủ đề “Tiếp bước cha anh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Tham dự Hội thi có ông Nguyễn Ngọc Ân - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, ông Phạm Thế Khang - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam cùng các đội thi kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách đại diện 12/13 huyện, thị trong tỉnh và đông đảo các em thiếu nhi đến tham dự.

Tại Hội thi, các em đã kể lại những câu chuyện hay, giới thiệu những cuốn sách mà các em yêu thích và có ý nghĩa. Thông qua mỗi câu chuyện kể, các em đã mang đến cho khán giả những thông điệp giàu tính nhân văn, những cảm xúc thiêng liêng, từ đó rút ra được những bài học, những kinh nghiệm sống, lòng biết ơn với các thế hệ đi trước. Đồng thời, qua Hội thi các em cũng giới thiệu cho bạn đọc những cuốn sách hay, ý nghĩa, bổ ích và thiết thực để mỗi bạn đọc có thêm những “người bạn tốt” trong cuộc sống.

Các tác phẩm đáng chú ý được các em giới thiệu trong Hội thi này như: Huyền thoại thành cổ Quảng Trị - 81 ngày đêm khói lửa của đội thành phố Việt Trì, Kiên quyết bảo vệ quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam của đội huyện Thanh Sơn, 10 cô gái thanh niên xung phong ở ngã ba Đồng Lộc của đội huyện Hạ Hoà… hay những phần thi năng khiếu như: Biết ơn chị Võ Thị Sáu của đội huyện Yên Lập, Hạt gạo làng ta của đội huyện Lâm Thao… đã đem đến cho khán giả những ấn tượng khó phai với những bài học quý từ lịch sử đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Xuất sắc cho huyện Hạ Hoà; giải Nhất cho thành phố Việt Trì và huyện Thanh Sơn; giải Nhì cho thị xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, huyện Lâm Thao; giải Ba cho huyện Phù Ninh, Thanh Thuỷ, Tân Sơn, Yên Lập, Cẩm Khê, Thanh Ba.

Hình ảnh cùng sự kiện:

Ông Phạm Bá Khiêm - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban tổ chức phát biểu Khai mạc Hội thi

Ông Nguyễn Xuân Dũng – Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam tặng hoa cho các đội thi

Phần thi của các em thiếu nhi huyện Cẩm Khê

Phần thi của các em thiếu nhi huyện Thanh Sơn

Phần thi của các em thiếu nhi thành phố Việt Trì

Các đội nhận hoa và cờ lưu niệm của Ban Tổ chức Hội thi

________

Tin và ảnh: Hùng Mạnh


Đọc thêm cùng chuyên mục: