Hải Dương: Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè năm 2016

E-mail Print

Ngày 21/7/2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương tổ chức khai mạc Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè năm 2016 tại Trung tâm văn hóa tỉnh.

Tham dự liên hoan có ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, ông Nguyễn Đức Việt - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương, ông Trần Ngọc Minh – Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hải Dương; đại diện lãnh đạo thư viện các tỉnh trong Liên hiệp thư viện đồng bằng sông Hồng; Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thông tin các cấp và gần 100 cháu thiếu nhi đến từ 12 huyện, thành phố, thị xã thuộc tỉnh Hải Dương.

Với mục đích xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lứa tuổi thiếu nhi, Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè năm 2016 được tổ chức với chủ đề mở đã tạo sân chơi lành mạnh, giúp các em có điều kiện học tập, giao lưu, sinh hoạt, phát huy năng khiếu và rèn luyện kỹ năng sống thông qua các câu chuyện kể tình cảm, sâu sắc, sinh động về quê hương, đất nước, các thế hệ cha ông - những con người đã viết nên trang sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc được tuyển chọn, sưu tầm từ hàng trăm cuốn sách hay, có giá trị.

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, khách quan, đầy tinh thần trách nhiệm, 24 tiết mục tham gia dự thi của 12 huyện, thành phố, thị xã đã diễn ra tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Một số hình ảnh của liên hoan:

Ông Nguyễn Đức Việt - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và ông Đinh Xuân Quyện - Giám đốc Thư viện tỉnh Hải Dương trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự liên hoan

Phần dự thi của các đội

Phần dự thi của các đội

Phần dự thi của các đội

Ông Nguyễn Đức Việt - Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hải Dương

trao giải đặc biệt cho hai lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng

 

____________

Tin và ảnh: Thư viện tỉnh Hải Dương


Đọc thêm cùng chuyên mục: