Chung kết liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách toàn quốc chào mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội

E-mail Print

Normal0falsefalsefalseMicrosoftInternetExplorer4

Ngày 17/8/2010 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch đã tổ chức "Chung kết hội thi liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách toàn quốc chào mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội" về nội dung tuyên truyền giới thiệu sách với hai chủ đề: 1000 năm Thăng Long Hà Nội và Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tới dự Hội thi có ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; bà Lê Thị Tân Trang - Phó giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội; Đại diện Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Bộ Quốc phòng; Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Thi đua khen thưởng; Đại diện các sở: Sở VHTT&DL Tuyên Quang, Thái Bình, Sóc Trăng; Lãnh đạo Hội Người mù Việt Nam, Hội Thư viện Việt Nam, Lãnh đạo Thư viện Quốc gia Việt Nam, Thư viện Quân đội; Các trường, khoa thông tin thư viện; Đại diện các cán bộ lãnh đạo cácnhà xuất bản, các cơ quan thông tấn báo chí, các học sinh, sinh viên và các cổ động viên.

Hội thi có sự tham dự của 11 đội tuyển, là những đội tuyển tiêu biếu nhất đã chiến thắng ở các vòng thi cơ sở và đại diện cho các thư viện trong toàn quốc gồm có:

 3 đội tuyển thiếu nhi:

- Đội tuyển Thư viện Hà Nội

- Đội tuyển Thư viện Thái Bình (đại diện Liên hiệp thư viện Đồng Bằng Sông Hồng)

- Đội tuyển Thư viện Khoa học tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh;

8 đội tuyển liên hiệpthư viện lớn:

- Đội tuyển Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội

- Đội tuyển Hội người mù Việt Nam

- Đội tuyển Thư viện Quân đội (đại diện Hệ thống thư viện toàn quân)

- Đội tuyển Thư viện Tuyên Quang (đại diện Liên hiệp thư viện Miền núi phía Bắc)

- Đội tuyển Thư viện Huế (đại diện Liên hiệp thư viện Bắc miền Trung)

- Đội thư viện Khánh Hòa (đại diện Liên hiệp thư viện Nam Trung bộ - Tây Nguyên)

- Đội thư viện Lâm Đồng (đại diện Liên hiệp thư viện Miền Đông và cực Nam tổ quốc)

- Đội thư viện Sóc Trăng (đại diện Liên hiệp thư viện Đồng bằng sông Cửu Long;)

lhttgts-2010-11.jpg

Tham dự hội thi mỗi đội phải trải qua 4 phần thi: Giới thiệu đơn vị; Giới thiệu sách; Thi trả lời câu hỏi và Thi năng khiếu đội.

Các phần thi của các đội đều được chuẩn bị hết sức chu đáo, có sự đầu tư kĩ lưỡng về mặt nội dung. Xuyên xuốt hai buổi thi, khán giả đã trải qua rất nhiều cảm xúc đan xen, vừa sôi động vui tươi nhưng cũng có khi nghẹn ngào rơi lệ, nhất là các phần thi kể chuyện Bác Hồ hay lịch sử thủ đô Thăng Long Hà Nội thăng trầm và hào hùng. Hội thi góp phần cổ vũ mạnh mẽ phong trào đọc sách, định hướng đọc sách và vai trò của hệ thống thư viện với các hoạt động văn hóa, giáo dục nước nhà, là một hoạt động có ý nghĩal ớn góp phần chào đón Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội sẽ diễn ra tại thủ đô vào tháng 10 tới đây.

lhttgts-2010-12.jpg

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái trao bằng khen cho các đơn vị tham gia Hội thi

  Hai giải xuất sắc được trao cho hai đội: Đội Thư viện Quân đội và Thư viện Hà Nội. Giải nhất gồm các đội: Thư viện Khoa học tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, Thư viện Tỉnh Thái Bình, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, Thư viện tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra ban tổ chức cũng trao các giải phụ như: Đội thể hiện tiết mục tuyên truyền giới thiệu sách hay nhất, Câu trả lời hay và sáng tạo nhất, Giới thiệu đội hình hay nhất và Đội thể hiện phần năng khiếu hay nhất.

 
Một vài hình ảnh tại Hội thi

 

lhttgts-2010-01.jpg
lhttgts-2010-02.jpg
lhttgts-2010-03.jpg
lhttgts-2010-04.jpg
lhttgts-2010-05.jpg
lhttgts-2010-07.jpg
lhttgts-2010-09.jpg
lhttgts-2010-10.jpg

--------

Tin : Thu Trang - Ảnh : Hùng Mạnh


Bài liên quan:
Đọc thêm cùng chuyên mục: