TIN TỨC - SỰ KIỆN

Khai giảng lớp tập huấn “Xử lý thông tin tài liệu sắp xuất bản”

E-mail Print

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

ImageNgày 4/12/2009, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn “Xử lý thông tin tài liệu sắp xuất bản” do bà Kiều Thúy Nga thuyết giảng. Lớp học này nằm trong dự án “Biên mục trên xuất bản phẩm ” do TVQG, Cục Xuất bản (Bộ TTTT) và 13 nhà xuất bản (đã ký Bản ghi nhớ ngày 5/11/2009) phối hợp thực hiện, dành cho các cán bộ của 13 nhà xuất bản (NXB) đã tham gia dự án đợt này.

Đọc chi tiết...
 

Khai giảng khóa Đào tạo thí điểm của tiểu ban tự do truy cập thông tin và tự do thể hiện (FAIFE)

E-mail Print
ImageNgày 30 /11/2009 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) Liên đoàn Quốc tế các Thư viện và Hiệp hội Thư viện (viết tắt là IFLA) đã khai giảng khóa Đào tạo thí điểm của tiểu ban tự do truy cập thông tin và tự do thể hiện (FAIFE)
Đọc chi tiết...
 

Sơ kết “Dự án phát triển vốn tài liệu cho các thư viện làng xã Việt Nam giai đoạn 2006-2009”

E-mail Print
ImageDự án “Tăng cường vốn tài liệu cho một số thư viện làng xã của Việt Nam” do TVQG và LEAF-VN thực hiện trong giai đoạn 2006-2009 cho 10 thư viện làng, xã trên toàn quốc, với mục đích nhằm tăng cường vốn tài liệu cho một số thư viện làng, xã nhằm giúp các thư viện phát huy mạnh mẽ vị trí trung tâm văn hóa, giáo dục, khoa học và thông tin trong cộng đồng dân cư.
Đọc chi tiết...
 

Hội thảo khoa học: “Tài liệu Hán Nôm – Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc”

E-mail Print
ImageNgày 25/11/2009 Thư viện Khoa học tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Vụ Thư viện – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Tài liệu Hán Nôm – Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc”.
Đọc chi tiết...
 

Khai giảng lớp tập huấn về hệ thống Tiêu đề chủ đề của Thư viện Quốc Hội Mỹ tại Thư viện Quốc gia

E-mail Print
Image Ngày 25/11/2009 , Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp với Hội Hỗ trợ Thư viện và Giáo dục Việt Nam (LEAF-VN ), và Hội thư viện,  khai giảng lớp tập huấn về hệ thống Tiêu đề chủ đề của Thư viện Quốc Hội Mỹ (Library of Congress Subject Headings), dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ chuyên gia thư viện Phạm Thị Lệ Hương (LEAF-VN ).

Đọc chi tiết...
 
Page 92 of 102