HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN

Những hình ảnh triển lãm về “Thăng Long – Hà Nội: Nghìn năm văn hiến” tại Pháp

E-mail Print

ImageĐược sự đồng ý của Bộ Văn Hoá, Thể thao và Du lịch nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Thư viện Quốc gia Việt Nam và Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Pháp phối hợp tổ chức triển lãm “Thăng Long – Hà Nội: Nghìn năm văn hiến”, từ ngày 22/5  -15/6/2010 tại Trung tâm Văn hoá Việt Nam ở  Paris.

Đọc chi tiết...
 

Lễ giới thiệu cuốn sách “Hồ Chí Minh – Một biên niên sử”

E-mail Print
Ngày 18/5/2010, tại Hà Nội, Cục  xuất  bản - Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi lễ giới thiệu cuốn sách “Hồ Chí Minh – Một biên niên sử” của tác giả người Đức Hellmut Kapfenberger, được chuyển ngữ từ tiếng Đức ra tiếng Việt do Nhà xuất bản Thế giới ấn hành, dưới sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông
Đọc chi tiết...
 

Trưng bày sách nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh Hồ Chí Minh

E-mail Print

 ImageNhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức trưng bày sách về cuộc đời, sự nghiệp, bộ sưu tập cũng như tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Bộ sưu tập bao gồm hơn 150 cuốn sách, đây là những tác phẩm tiêu biểu của Hồ Chủ tịch cũng như những tài liệu nghiên cứu về Người.

Đọc chi tiết...
 

TVQG - tiếp nhận bộ sách về cuộc đời, sự nghiệp của José Marti

E-mail Print
ImageHôm nay, ngày 13/05/2010, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã vinh dự được tiếp nhận bộ sách quý viết về cuộc đời, sự nghiệp của José Marti. Bộ sách bao gồm  những tác phẩm thơ, văn bằng tiếng Tây Ban Nha của José Marti cũng như là những bài phê bình bằng tiếng Anh, tiếng Pháp của các nghiên cứu khác trên thế giới về sự nghiệp văn chương của José Marti -  một chiến sĩ cách mạng của phong trào giải phóng dân tộc của nhân dân Cuba và toàn thế giới

Đọc chi tiết...
 

Thủ tục làm thẻ

E-mail Print

 1. Đối tượng được cấp thẻ đọc:

 • Tất cả các công dân Việt Nam và người nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam có CHỨNG MINH THƯ (HOẶC HỘ CHIẾU).

2. Điều kiện làm thẻ trong thư viện:

 • Mang theo Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu (Xin lưu lý bạn đọc không cần mang theo ảnh, ảnh sẽ được chụp trực tiếp khi đến làm thẻ)

 3. Thời gian nhận lại thẻ đọc:

 • Bạn đọc có thể nhận lại thẻ 5-10 phút sau khi khai form thông tin người làm thẻ

4. Lệ phí: (Áp dụng cho cả việc cấp thẻ mới và đổi thẻ đã hết hạn):

 • Đối với cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam: 120.000đ (Một trăm hai mươi nghìn đồng)/thẻ/năm (12 tháng)
 • Đối với cán bộ hưu trí: 50.000đ (Năm mươi nghìn đồng)/thẻ/năm (12 tháng)
 • Thẻ đọc dành cho Nhà nghiên cứu và Doanh nhân (thẻ vàng): Loại 1 năm: 120.000đ (Một trăm hai mươi nghìn đồng) + 540.000đ lệ phí tham gia Câu lạc bộ Nhà nghiên cứu - Doanh Nhân [xem thêm].
 • Thẻ Thư viện Văn hóa Thiếu nhi: 40.000đ/thẻ/năm (12 tháng) [xem thêm]

5. Những trường hợp được miễn lệ phí làm thẻ thư viện:

 • Miễn phí làm thẻ với các đối tượng được hưởng  chính sách ưu đãi – hưởng thụ văn hóa, được qui định tại điều 2, quyết định số 170/2003/QĐ-TTg ngày 14/8/2003 của Thủ tướng chính phủ, Thư viện Quốc gia Việt Nam không thu phí Thẻ bạn đọc.

6. Thời gian làm việc:

 • Sáng: từ 8.00 đến 11h30
 • Chiều: từ 13h30 đến 16h30
 • Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ quốc gia, và ngày nội dịch theo qui định TVQG [Chi tiết lịch phục vụ]

7. Liên hệ trực tiếp bộ phận cấp thẻ:

 • Bộ phận cấp thẻ TVQG
 • Địa chỉ: Số 31 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 – 38254938 

duong-ke

 

Tổng duyệt triển lãm “Thăng Long – Hà Nội: Nghìn năm văn hiến”

E-mail Print
ImageHướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, được sự ủng hộ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Thư viện Quốc gia Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức triển lãm “Thăng Long – Hà Nội: Nghìn năm văn hiến”. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 22/05/2010 đến 15/06/2010 tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại thủ đô Pari nước Cộng hòa Pháp.
Đọc chi tiết...
 
Page 98 of 113