Thư viện KHTH thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thi kể chuyện theo sách năm 2017 và phát động Phong trào Đọc sách năm 2017-2018

E-mail Print

Ngày 10/6/2017, Thư viện KHTH Tp. Đà Nẵng phối hợp với Quận đoàn Hải Châu tổ chức Hội thi “Kể chuyện theo sách thiếu nhi” năm 2017, tổng kết phát thưởng Phong trào Thanh thiếu nhi đọc sách năm 2016-2017 và phát động Phong trào Đọc sách năm 2017-2018.

Các thí sinh tham dự Hội thi là học sinh đến từ 05 đội thuộc các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận Hải Châu. Nội dung “Kể chuyện theo sách thiếu nhi” xoay quanh các chủ đề đa dạng trong truyện cổ tích, lịch sử, truyền thuyết và các câu chuyện về Bác Hồ… Nhìn chung, các đội đều chọn đúng chủ đề, nội dung câu chuyện ngắn gọn, gần gũi, mang đậm giá trị nhân văn. Các tiết mục được dàn dựng công phu, sáng tạo hợp lý và sử dụng hình thức sân khấu hóa làm cho nội dung cuốn sách, câu chuyện trở nên hấp dẫn, tạo hiệu ứng đối với khán giả. Có thể nói, cùng với công tác phục vụ thiếu nhi tại Thư viện, kể chuyện theo sách là một trong những hoạt động ý nghĩa với các em thiếu nhi trong trong những ngày hè, giúp các em tiếp cận với sách, tiếp cận thư viện, nhằm nâng cao chất lượng đọc ngày càng phát triển trên địa bàn Thành phố.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích cho các đội tham dự. Nhân dịp này, Thư viện cũng tổ chức trao thưởng cho 31 bạn đọc thiếu nhi tích cực trong Phong trào Đọc sách năm 2016 - 2017.

Một số hình ảnh hoạt động:

alt

alt

__________

Tin và ảnh: Phạm Xuân Thu


Đọc thêm cùng chuyên mục: