Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh Hà Nam năm 2018 với chủ đề: “Chúng em với môi trường xanh”

E-mail Print

Sáng 24/8/2018, tại tỉnh Hà Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2018 với chủ đề: “Chúng em với môi trường xanh”.

Sau hơn 3 tháng phát động, được sự quan tâm đầu tư của phòng Văn hoá - Thông tin, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh và những người làm công tác văn hoá cơ sở, người làm thư viện, Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách năm 2018 đã thu hút 194 tuyên truyền viên chính cùng hàng nghìn em thiếu nhi tham gia dự thi tại cơ sở với 93/116 đơn vị trong toàn Tỉnh được tổ chức tại các cụm. Liên hoan là dịp để các em hiểu biết thêm về công tác giữ gìn và bảo vệ vẻ đẹp thiên nhiên, môi trường, để từ đó có những hành động thiết thực cùng cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp. Đặc biệt Liên hoan năm nay còn có thêm phần liên hệ thực tiễn tại địa phương về công tác thư viện, trong đó nhấn mạnh đến các tấm gương người tốt, việc tốt về công tác này.

Trên cơ sở kết quả của các cuộc thi tại cấp huyện, thành phố đã lựa chọn được 06 đội tuyển tham gia Liên hoan cấp tỉnh. Các tiết mục tham gia Liên hoan có sự đầu tư kỹ lưỡng và chuẩn bị công phu cả về nội dung và hình thức, các tác phẩm được lựa chọn đã bám sát chủ đề, phần minh hoạ sáng tạo, hấp dẫn. Mỗi cuốn sách mang đến Liên hoan được các đội giới thiệu cụ thể, nêu bật chủ đề của sách và biết cách giới thiệu gợi mở những chi tiết, những câu chuyện hay để lôi cuốn, thu hút bạn đọc tìm đọc như: “Luật bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành” của huyện Lý Nhân; “Giáo dục học sinh bảo vệ nước sạch và vệ sinh môi trường” của huyện Bình Lục, “Môi trường của chúng ta” của huyện Kim Bảng, “Chúng em tìm hiểu về môi trường” của huyện Thanh Liêm, “Thiên tai và cách phòng chống” của huyện Duy Tiên, “Bảo vệ môi trường xanh” của thành phố Phủ Lý.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 Giải nhì, 03 giải Ba cho Tập thể và cá nhân. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 04 giải chuyên đề: Giải phong trào hiệu quả nhất; Giới thiệu sách hay nhất; Giới thiệu đội hình xuất sắc nhất; Năng khiếu đặc sắc nhất.

Ảnh sự kiện:

alt

alt

alt

Phần thi của các đội

alt

Ông Phạm Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam trao giải cho các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba

alt

Ông Tạ Đình Quyền – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nam và bà Phạm Thị Kiều Hoa - Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Ocan Edu trao quà cho 16 tuyên truyền viên.

___________

Tin và ảnh: Trần Thị Hà Dung - Thư viện tỉnh Hà Nam


Đọc thêm cùng chuyên mục: