Hội nghị “Trao đổi kinh nghiệm tổ chức các sự kiện trong hoạt động thư viện và công tác phát triển thư viện, tủ sách, luân chuyển sách về cơ sở”

E-mail Print

Sáng 14/9/2018, Liên hiệp Thư viện Đồng bằng sông Hồng tổ chức Hội nghị “Trao đổi kinh nghiệm tổ chức các sự kiện trong hoạt động thư viện và công tác phát triển thư viện, tủ sách, luân chuyển sách về cơ sở”.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Phượng - Trưởng phòng Nghiên cứu và Hướng dẫn nghiệp vụ, Thư viện Quốc gia Việt Nam, đại diện Vụ Thư viện, ông Trần Đăng Tuấn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên, Lãnh đạo và viên chức của 12 Thư viện trong Liên hiệp.

Trong hoạt động của hệ thống thư viện công cộng, mạng lưới thư viện, tủ sách cơ sở có vai trò quan trọng trong việc xây dựng, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo trong nhân dân, góp phần xây dựng xã hội học tập. Nhiều năm qua, các thư viện trong Liên hiệp Thư viện Đồng bằng sông Hồng đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của thư viện trong đời sống xã hội. Một trong những hoạt động của thư viện là thường xuyên tổ chức các sự kiện như: Tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4; tổ chức nói chuyện chuyên đề, triển lãm sách báo; tổ chức Hội thi, Liên hoan thiếu nhi kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách hè... Đặc biệt là công tác chăm lo, giúp đỡ, tư vấn phát triển mạng lưới thư viện, tủ sách, luân chuyển sách về cơ sở, góp phần củng cố và phát triển mạng lưới thư viện, tủ sách; tuyên truyền, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về các vấn đề như: kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện trong hoạt động thư viện và công tác phát triển thư viện, tủ sách và luân chuyển về cơ sở, những thuận lợi và khó khăn, tồn tại hạn chế và nguyên nhân. Bên cạnh việc đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý và hoạt động của mạng lưới thư viện, tủ sách cơ sở phục vụ cộng đồng, các đại biểu tham dự đã bày tỏ đề xuất, kiến nghị đến các cấp có thẩm quyền để hệ thống thư viện, tủ sách ngày một phát triển bền vững.

Ảnh sự kiện:

alt

Toàn cảnh Hội nghị

alt

Ông Trần Đăng Tuấn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên phát biểu chào mừng Hội nghị

alt

Tham luận của Thư viện tỉnh Phú Thọ

alt

Tham luận của Thư viện tỉnh Hưng Yên

alt

Tham luận của Thư viện Hà Nội

alt

Ông Nguyễn Trọng Phượng - Trưởng phòng Nghiên cứu và Hướng dẫn nghiệp vụ, Thư viện Quốc gia Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

alt

Ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

___________

Tin và ảnh: Thanh Hà


Đọc thêm cùng chuyên mục: