HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TRONG NƯỚC

Thư viện tỉnh Đồng Nai khai mạc Hội Báo Xuân Nhân Thìn 2012

E-mail Print

bao-xuan-tvdn-2012-00Sáng ngày 18/01/2012, tại Thư viện tỉnh Đồng Nai - Hội báo Xuân Tết Nhâm Thìn - năm 2012 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội nhà báo, Sở Văn hóa - thể thao và Du lịch và Sở Thông tin truyền thông phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc. Đây là một trong những hoạt động văn hóa nổi bật trong tuần lễ văn hóa Mừng Đảng – Mừng Xuân của tỉnh. Hội Báo Xuân năm nay trưng bày 781 đầu báo, tạp chí từ các nguồn: Thư viện tỉnh, Hội Nhà báo, các văn phòng đại diện của các báo, tạp chí đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh. Nội dung phong phú, đa dạng ở nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội. Ngoài ra Ban Tổ chức còn giới thiệu 150 bản tin xuân của khối Ban Tuyên giáo các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa và các bản tin của các sở, ngành, phường xã trong tỉnh.

Đọc chi tiết...
 

Thư viện Tp. Cần Thơ khai mạc Hội báo Xuân Nhân Thìn 2012 và Triển lãm sách “Đảng Cộng sản Việt Nam

E-mail Print

bao-xuan-can-tho-2012-00Sáng ngày 17/01/2012 (24 tháng Chạp năm Tân Mão), Hội Báo Xuân Nhâm Thìn 2012 TP. Cần Thơ do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Hội Nhà báo và Sở Thông tin - Truyền thông tổ chức đã được khai mạc tại Thư viện TP. Cần Thơ. Hội Báo Xuân năm nay trưng bày và phục vụ công chúng hơn 430 ấn phẩm báo, tạp chí Xuân của trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước; hơn 200 đầu sách chọn lọc về chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – 82 năm xây dựng và phát triển” “Tết - lễ hội mùa xuân”.

Đọc chi tiết...
 

Triển lãm, hội thảo chuyên đề: “Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả”

E-mail Print

su-dung-thuoc-an-toan-00Ngày 5/1/2012, Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã tổ chức triển lãm “Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả”. Cùng trong khuôn khổ của Triển lãm, công chúng còn được tham dự buổi nói chuyện gồm 2 chuyên đề: “Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về quản lý và sử dụng thuốc an toàn” của diễn giả Tiến sĩ Mehmood Anwar – Phó Trưởng đại diện tổ chức khoa học quản lý về sức khỏe; và “Thực trạng và những khuyến cáo về sử dụng thuốc an toàn tại Việt Nam” của diễn giả PGS.TS Trịnh Văn Quỳ - Nguyên Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Nguyên Chủ tịch Hội đồng Dược điển Việt Nam.

Đọc chi tiết...
 

Thư viện tỉnh Vĩnh phúc tổ chức triển lãm: "Vĩnh Phúc 15 năm một chặng đường"

E-mail Print

trien-lam-vinh-phuc-00Chào mừng kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc (01/01/1997 - 01/01/2012), sáng ngày 29/12/2011, Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc triển lãm "Vĩnh Phúc 15 năm một chặng đường". Triển lãm đã trưng bày, giới thiệu hơn 1000 tư liệu, tranh ảnh, bản đồ của tỉnh Vĩnh Phúc trước năm 1997 và sau khi tái lập tỉnh tới nay trên các các mặt lịch sử hình thành, chính trị, an ninh quốc phòng, kinh tế, xã hội, văn hóa... Đặc biệt, trong dịp này, Thư viện giới thiệu tới công chúng rất nhiều các tư liệu về Vĩnh Phú, Vĩnh Phúc mà Thư viện đã sưu tầm, sao chụp lại ở các Thư viện lớn và Trung tâm lưu trữ trong cả nước.

Đọc chi tiết...
 

Triển lãm, giới thiệu sách: "Quảng Nam - Đà Nẵng vùng đất, con người"

E-mail Print

trien-lam-da-nang-00Chào mừng kỷ niệm 15 năm Thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung Ương (01/01/1997 - 01/01/2011) được sự cho phép của UBND thành phố, sự chỉ đạo của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, cùng với các hoạt động phong phú của toàn ngành VH-TT-DL Thành phố. Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2011. Thư viện KHTH Tp. Đà Nẵng tổ chức khai mạc đợt trưng bày triển lãm, giới thiệu sách với chủ đề: "Quảng Nam - Đà Nẵng vùng đất, con người".

Đọc chi tiết...
 
Page 27 of 33